Cựu Phó CT Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin bố trí “chức vụ” mới... có bi kịch?

Sau khi bị kỷ luật do “nâng đỡ không trong sáng hotgirl Quỳnh Anh”, ông Tuấn liên tục bị điều chuyển do ảnh hưởng từ dư luận quá lớn. Ông lại vừa có đơn xin chuyển công tác khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu bi kịch có lặp lại?

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có đơn gửi cơ quan chức năng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa xin chuyển công tác đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận đã nhận được đơn của ông Tuấn và cho biết, thường trực UBND tỉnh chưa bàn và chưa giải quyết đơn này.
Việc làm đơn của ông Ngô Văn Tuấn ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.
Bởi trước đó, sau khi bị kỷ luật cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do “nâng đỡ không trong sáng” hotgirl Quỳnh Anh, cuối tháng 3/2019 và được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn bất ngờ viết đơn xin thôi chức vụ này và xin chuyển công tác về lại UBND tỉnh, gây bất ngờ cho dư luận ở địa phương.
Cuu Pho CT Thanh Hoa Ngo Van Tuan xin bo tri “chuc vu” moi... co bi kich?
Ông Ngô Văn Tuấn khi còn làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. 
Khi đó, trong đơn xin thôi chức vụ và xin chuyển công tác, ông Tuấn nêu lý do, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn về chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng nên viết đơn xin được chuyển công tác về lại Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa để yên tâm công tác.
Ngay sau đó, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa Đào Vũ Việt đã ký quyết định hủy quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng đối với ông Ngô Văn Tuấn theo nguyện vọng cá nhân.
Thời điểm đó, ngay khi có thông tin cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, dư luận đã lên tiếng phản ứng.
Việc phản ứng của dư luận khi đó được cho là có thể hiểu được khi ông Tuấn mắc sai phạm đến mức bị kỷ luật ở thời điểm làm Giám đốc Sở Xây dựng. Tuy nhiên, sau khi làm Phó chủ tịch tỉnh bị kỷ luật lại về sở này công tác dù không sai quy định nhưng sẽ tạo điều tiếng không hay khi quy trình bổ nhiểm cán bộ vòng vo khó có thể hiệu quả được.
Thậm chí có ý kiến còn đặt câu hỏi: “Liệu khi về công tác lại tại Sở xây dựng, có thêm “hotgirl nào tiếp tục được ông Tuấn nâng đỡ không trong sáng hay không?
Tuy nhiên, chỉ sau gần 2 năm làm chuyên viên tại Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn lại xin chuyển công tác về Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
Dù chưa rõ lý do vì sao ông Ngô Văn Tuấn lại xin chuyển công tác, dư luận tiếp tục đặt câu hỏi, lần đề nghị chức vụ mới này có lặp lại bi kịch lần trước vì tên tuổi ông Ngô Văn Tuấn vẫn còn quá nóng, đến giờ hotgirrl Quỳnh Anh vẫn rất “hot”?
Trước đó, ông Ngô Văn Tuấn khiến dư luận bức xúc do có hành vi "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên cán bộ Sở Xây dựng. Sau đó, do nhiều vi phạm được đánh giá rất nghiêm trọng ông Tuấn bị Ban Bí thư ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng và bị Thủ tướng Chính phủ ra quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
>>> Mời độc giả xem video “Nâng đỡ không trong sáng hotgirl" vẫn làm chánh văn phòng:

Nguồn VTC 14.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)