Cư dân New City kêu cứu: Thuận Việt “bêu tên” khách hàng vi phạm

(Kiến Thức) - Cho rằng thiện chí của mình đối với hơn 100 khách hàng khó khăn về chỗ ở và được hỗ trợ giao căn hộ, nhưng bị một số ít trục lợi cá nhân, công ty Thuận Việt “bêu tên” cư dân New City vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Vụ việc nhiều cư dân New City, đại lộ Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM (mà công ty Thuận Việt cho rằng những người này chỉ là khách hàng, chưa phải cư dân - PV) kêu cứu vì có nguy cơ bị chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt (Công ty Thuận Việt) ra thông báo sẽ tiến hành ngừng cung cấp điện, nước, các dịch vụ khác liên quan; đồng thời buộc khách hàng phải ngay lập tức bàn giao lại Căn hộ cho chủ đầu tư kể từ thời điểm sau ngày 20/1 với lý do những hộ cư dân này vi phạm thỏa thuận thanh toán, đang diễn ra khá căng thẳng khi mới đây Thuận Việt “bêu tên” khách vi phạm.
Cu dan New City keu cuu: Thuan Viet “beu ten” khach hang vi pham
Vụ việc "lùm xùm" giữa Công ty Thuận Việt (chủ đầu tư khu căn hộ New City, quận 2, TP HCM) với nhiều khách hàng đang diễn ra khá căng thẳng.
Theo đó, ngày 19/1, bà Lưu Thị Bích Chi, giám đốc kinh doanh BĐS Công ty Thuận Việt đã ký thư thông báo gửi đến toàn thể cư dân, quý khách hàng New City khẳng định rằng, có một số khách hàng đã lợi dụng những khó khăn của Thuận Việt (chủ đầu tư Dự án New City) để trục lợi cá nhân và đã có hành vi đưa ra những thông tin không chính xác đến cộng đồng dân cư...
Chủ đầu tư (CĐT) Thuận Việt khẳng định, với sự thiện chí, cùng hợp tác, đồng hành, chia sẻ với các khó khăn của khách hàng và theo nguyện vọng của hơn 100 khách hàng muốn nhận bàn giao căn hộ sớm để ổn định nơi ở…nên CĐT đã chấp nhận các rủi ro có thể phát sinh và tiến hành bàn giao căn hộ sớm cho khách hàng có nguyện vọng.
Cu dan New City keu cuu: Thuan Viet “beu ten” khach hang vi pham-Hinh-2
Theo CĐT Thuận Việt thì họ rất thiện chí, chia sẻ khó khăn với khách hàng nhưng đang bị một số khách lợi dụng những khó khăn của Thuận Việt để trục lợi cá nhân và đã có hành vi đưa ra những thông tin không chính xác đến cộng đồng dân cư.
“Khách hàng này có cam kết sẽ tiến hành những thủ tục, hoàn tất hồ sơ vay theo thông báo của CĐT hoặc Ngân hàng do CĐT giới thiệu để có thể thanh toán cho CĐT 95% giá trị hợp đồng như đã cam kết. Giữa CĐT và khách hàng này đã ký thỏa thuận bàn giao căn hộ có điều kiện”, bà Chi nói rõ.
Theo giám đốc kinh doanh BĐS Thuận Việt, với chính sách nói trên, Thuận Việt đã bàn giao 101 căn hộ cho khách hàng (dù đa số khách hàng này chỉ mới thanh toàn 30% giá trị hợp đồng). Đến thời điểm này, đã có 54 khách được hỗ trợ (hoàn tất các thủ tục vay với Ngân hàng do CĐT chỉ định); 37 khách hàng khác đang phối hợp với CĐT hoàn tất thủ tục cuối cùng để được giải ngân.
Tuy nhiên theo bà Chi, hiện còn một số rất ít khách hàng được hỗ trợ đã không hợp tác và không thực hiện như nội dung cam kết dù CĐT đã nhiều lần thông báo, nhắc nhở và thậm chí làm việc trực tiếp nhưng các khách hàng này vẫn cố tình và luôn tìm mọi lý do để không tiếp xúc với ngân hàng để hoàn tất thủ tục vay vốn nhằm thanh toán tiền mua căn hộ cho CĐT.
“Hành vi của nhóm khách hàng được hỗ trợ này đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ cam kết với CĐT”, bà Chi khẳng định.
Cu dan New City keu cuu: Thuan Viet “beu ten” khach hang vi pham-Hinh-3
CĐT đã chính thức công bố danh sách các khách hàng vi phạm cho toàn thể cư dân New City. 
Người đại diện của CĐT cũng đã chính thức công bố danh sách các khách hàng vi phạm cho toàn thể cư dân New City biết nhằm “có thể dự đoán trước các bất tiện có thể gây ra trong quá trình xử lý”.
Trước thông tin nói trên, nhiều cư dân (Thuận Việt cho là khách hàng) có liên quan bày tỏ sự bức xúc, họ khẳng định sẵn sàng không vay ngân hàng, trả hết số tiền còn lại cho CĐT để sở hữu căn hộ với điều kiện Thuận Việt phải cung cấp những giấy tờ pháp lý của khu đất để hoàn thành thủ tục đóng phí.
Cu dan New City keu cuu: Thuan Viet “beu ten” khach hang vi pham-Hinh-4
Nhiều cư dân cho biết sẵn sàng trả hết số tiền còn lại cho CĐT để sở hữu căn hộ với điều kiện Thuận Việt phải cung cấp những giấy tờ pháp lý của khu đất để hoàn thành thủ tục đóng phí.
Tuy nhiên, nhóm cư dân này thì yêu cầu của họ vẫn chưa được Thuận Việt đáp ứng và họ cho rằng mình đã bị lừa để mua một dự án không hợp pháp.
"Bêu tên tôi là Thuận Việt đã vi phạm nghiêm trọng cam kết"
Đó là trường hợp của ông Ung Ngọc Huy, chủ căn hộ BB10.07 trong số 10 khách hàng bị Thuận Việt “bêu tên” trong thư gửi đến cư dân, khách hàng New City.
Cu dan New City keu cuu: Thuan Viet “beu ten” khach hang vi pham-Hinh-5
Chủ căn hộ BB10.07 bức xúc khi cho rằng CĐT Thuận Việt bêu tên mình là vi phạm nghiêm trọng cam kết, xúc phạm danh dự, quyền lợi vì hồ sơ vay của chủ hộ này vẫn đang được ngân hàng An Bình bank thụ lý.
Bày tỏ sự bức xúc, vợ chồng ông Huy khẳng định, họ đã gửi hồ sơ vay mua căn hộ với ngân hàng An Bình bank (ngân hàng do Thuận Việt chỉ định) và đã nhận được thông báo đang thực hiện hồ sơ.
“Việc giải ngân chậm hay nhanh kể từ thời điểm này là từ phía ngân hàng. Chúng tôi đâu thể can thiệp. Vì vậy Thuận Việt cho rằng tôi vi phạm trong việc chậm trễ thanh toán, gửi thư thông báo ngừng cung cấp điện, nước; đồng thời chấm dứt Hợp đồng mua bán căn hộ, buộc gia đình tôi phải ngay lập tức bàn giao trả lại căn hộ và nghiêm trọng nhất là mới đây, CĐT bêu tên tôi trong thư gửi toàn thể dân cư New City đã vi phạm nghiêm trọng cam kết, là xúc phạm danh dự, quyền lợi của tôi”, ông Huy bày tỏ trong sự phẫn nộ.
Trao đổi với PV Kiến Thức về vụ việc Thuận Việt bêu tên khách hàng Ung Ngọc Huy khi người này cho rằng không vi phạm hợp đồng khi ngân hàng đang thẩm định hồ sơ, luật sư Nguyễn Thị Mộng Huyền, Công ty Luật T&Q (Đoàn LS TP HCM) cho biết, nếu đúng như những gì khách hàng Huy phản ánh thì Công ty Thuận Việt (CĐT New City) đã sai. Luật sư này nhận định có thể do phía công ty cập nhật danh sách sai sót nhưng phải công khai xin lỗi và nhanh chóng khắc phục hậu quả sai sót của mình.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)