COVID-19: Hết lương thực, cả gia đình về quê bằng xe cày

Google News

Chủ rẫy không tiếp tế lương thực, anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành xe cày, đưa cả nhà từ Lâm Đồng về Phú Yên.

COVID-19: Het luong thuc, ca gia dinh ve que bang xe cay
Anh K'panh được chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 tại xã Ea Tiêu tặng lương thực, thực phẩm 
 Sáng 30/7, anh Y Trí Rơ Tung- Bí Thư chi Đoàn buôn Rơ cai A (xã Krông Nô, huyện Lắk, Đắk Lắk) cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Krông Nô đã gặp một hoàn cảnh về quê bằng xe cày độ chế. Đó là gia đình anh K’panh (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên).
COVID-19: Het luong thuc, ca gia dinh ve que bang xe cay-Hinh-2
 Chiếc xe cày độ chế là phương tiên về quê của gia đình anh K'panh
Ngày 28/7, anh K’panh chở cả gia đình gồm mẹ là Ksơr Hờ Chung, vợ Ksơr Hờ Gái cùng đứa con nhỏ trên chiếc xe cày độ chế tồi tàn. Lúc gặp, cả gia đình chỉ có vài món đồ dùng cá nhân, trên xe không có đồ ăn nước uống. Theo anh Y Trí Rơ Tung, qua hỏi chuyện, được biết, gia đình K’panh làm thuê cho một chủ rẫy ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng.
COVID-19: Het luong thuc, ca gia dinh ve que bang xe cay-Hinh-3
 Em bé cũng theo ba mẹ đi xe cày độ chế về quê
Tuy nhiên, vì dịch bệnh, lại không liên lạc được với người chủ, thức ăn, tiền sinh hoạt cũng không được tiếp tế nên anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành chiếc xe cày không đảm bảo an toàn để cả nhà về lại Phú Yên. Biết được hoàn cảnh, tổ trực chốt đã tặng gia đình anh thùng mì tôm và ít tiền làm lộ phí đi đường.
COVID-19: Het luong thuc, ca gia dinh ve que bang xe cay-Hinh-4
 Hành trình về quê khá đặc biệt của gia đình anh K'panh
Anh Nguyễn Khánh, Bí thư Đoàn xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cũng cho biết, vừa gặp gia đình trên vào trưa 29/7 khi đang làm việc tại tổ chốt phòng chống dịch bệnh COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu.
Thấy hoàn cảnh của gia đình K’panh, tổ chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu đã hỗ trợ gia đình một số nhu yếu phẩm, nước uống và một số tiền mặt để gia đình sử dụng trên đường về quê.
COVID-19: Het luong thuc, ca gia dinh ve que bang xe cay-Hinh-5
 Chiếc xe dừng tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Ea Tiêu
Được biết hành trình về quê của gia đình anh K’panh hơn 200 cây số. Do đó, anh Khánh cũng chia sẻ câu chuyện trên lên Facebook, mong nhiều người biết đến, tiếp sức cho họ về nhà an toàn.
Cả gia đình anh K'panh về quê bằng xe cày độ chế.
(*Tiêu đề đã được BTV đặt lại)
Theo Huỳnh Thủy/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)