COVID-19: Hết lương thực, cả gia đình về quê bằng xe cày
Chủ rẫy không tiếp tế lương thực, anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành xe cày, đưa cả nhà từ Lâm Đồng về Phú Yên.
Theo Huỳnh Thủy/Tiền Phong
Anh K'panh được chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 tại xã Ea Tiêu tặng lương thực, thực phẩm
Sáng 30/7, anh Y Trí Rơ Tung- Bí Thư chi Đoàn buôn Rơ cai A (xã Krông Nô, huyện Lắk, Đắk Lắk) cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Krông Nô đã gặp một hoàn cảnh về quê bằng xe cày độ chế. Đó là gia đình anh K’panh (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên).
Chiếc xe cày độ chế là phương tiên về quê của gia đình anh K'panh
Ngày 28/7, anh K’panh chở cả gia đình gồm mẹ là Ksơr Hờ Chung, vợ Ksơr Hờ Gái cùng đứa con nhỏ trên chiếc xe cày độ chế tồi tàn. Lúc gặp, cả gia đình chỉ có vài món đồ dùng cá nhân, trên xe không có đồ ăn nước uống. Theo anh Y Trí Rơ Tung, qua hỏi chuyện, được biết, gia đình K’panh làm thuê cho một chủ rẫy ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng.
Em bé cũng theo ba mẹ đi xe cày độ chế về quê
Tuy nhiên, vì dịch bệnh, lại không liên lạc được với người chủ, thức ăn, tiền sinh hoạt cũng không được tiếp tế nên anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành chiếc xe cày không đảm bảo an toàn để cả nhà về lại Phú Yên. Biết được hoàn cảnh, tổ trực chốt đã tặng gia đình anh thùng mì tôm và ít tiền làm lộ phí đi đường.
Hành trình về quê khá đặc biệt của gia đình anh K'panh
Anh Nguyễn Khánh, Bí thư Đoàn xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cũng cho biết, vừa gặp gia đình trên vào trưa 29/7 khi đang làm việc tại tổ chốt phòng chống dịch bệnh COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu.
Thấy hoàn cảnh của gia đình K’panh, tổ chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu đã hỗ trợ gia đình một số nhu yếu phẩm, nước uống và một số tiền mặt để gia đình sử dụng trên đường về quê.
Chiếc xe dừng tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Ea Tiêu
Được biết hành trình về quê của gia đình anh K’panh hơn 200 cây số. Do đó, anh Khánh cũng chia sẻ câu chuyện trên lên Facebook, mong nhiều người biết đến, tiếp sức cho họ về nhà an toàn.
Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh trục lợi dịch COVID-19?
Nằm trong danh sách 12 loại thuốc đông y cổ truyền được Bộ Y tế nêu trong văn bản 5944 đã thu hồi, thực phẩm chức năng Imboost của Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh còn được quảng cáo có tác dụng… tăng cường sinh lý nam, nữ.
Bên cạnh những ồn ào quanh vấn đề nâng thổi giá thực phẩm chức năng Kovir của Công ty CP Sao Thái Dương, Hoạt Huyết Nhất Nhất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất… thì một sản phẩm nằm trong danh sách cũng đang gây chú ý đó là thực phẩm chức năng Imboost của Công ty cổ phần y dược Trương Trọng Cảnh.
Imboost là thực phẩm chức năng được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm vào ngày 14/2/2020.
Đề xuất tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng cai nghiện ở TPHCM
Ngày 30/7, theo nguồn tin của PV, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đề xuất UBND TP tiêm vắc xin COVID- 19 cho đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.
Ngoài tiêm cho các đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện và bảo trợ, Sở LĐ-TB&XH TP còn đề xuất tiêm vắc xin COVID-19 cho thân nhân ở cùng một hộ gia đình của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở.
Chân dung 4 Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 26/2021/QH15 phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm các ông: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành.
Ông Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau khi được Công an xã Đại Đồng thông báo, người phụ nữ ở Phú Thọ đã chủ động trình báo và hoàn trả hơn 2,06 tỉ đồng do người dân Ninh Bình chuyển nhầm.
Khoảng 18h10 ngày 25/7, một vụ cháy lớn bùng phát gần trụ sở UBND phường Thanh Liệt (Hà Nội). Lực lượng chức năng huy động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa.
Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 1197/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho đồng chí Thượng sĩ Kpă Thiêp đã hy sinh khi cứu giúp người dân.
Không có giấy phép lái xe nhưng Bùi Văn Bảo vẫn lái xe đầu kéo cơi nới thành thùng, bỏ chạy hơn 130 km, lao qua nhiều chốt CSGT trước khi bị khống chế.
Khoảng 18h10 ngày 25/7, một vụ cháy lớn bùng phát gần trụ sở UBND phường Thanh Liệt (Hà Nội). Lực lượng chức năng huy động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa.
Sau khi được Công an xã Đại Đồng thông báo, người phụ nữ ở Phú Thọ đã chủ động trình báo và hoàn trả hơn 2,06 tỉ đồng do người dân Ninh Bình chuyển nhầm.
Không có giấy phép lái xe nhưng Bùi Văn Bảo vẫn lái xe đầu kéo cơi nới thành thùng, bỏ chạy hơn 130 km, lao qua nhiều chốt CSGT trước khi bị khống chế.
Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 1197/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho đồng chí Thượng sĩ Kpă Thiêp đã hy sinh khi cứu giúp người dân.
Chiếc ô tô bất ngờ mất lái, tông chiếc taxi,sau đó tiếp tục húc đổ pano tuyên truyền rồi lao lên vỉa hè trên đường Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, TP HCM.
Hà Nội giao Sở Xây dựng xây dựng phương án hỗ trợ nhóm người có thu nhập thấp thay thế xe máy có nguy cơ gây ô nhiễm cao khi không đáp ứng mức khí thải.
Dùng thủ đoạn “vẽ bệnh” lừa hàng trăm khách hàng không chỉ lừa đảo mà còn bạo hành y khoa cực kỳ tàn khốc, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc của ngành y.
Dù thời tiết nắng nóng, dòng người vẫn nối nhau về với Ngã ba Đồng Lộc để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, nghiêng mình bên phần mộ "10 đoá hoa bất tử”.
Theo lời khai của tài xế vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A qua TP. Đồng Nai rạng sáng 21/7 khiến 7 người tử vong, xe hỏng bình hơi khiến cửa không thể mở. Điều này đặt ra vấn đề về góc độ an toàn kỹ thuật phương tiện.