COVID-19: Hết lương thực, cả gia đình về quê bằng xe cày
Chủ rẫy không tiếp tế lương thực, anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành xe cày, đưa cả nhà từ Lâm Đồng về Phú Yên.
Theo Huỳnh Thủy/Tiền Phong
Anh K'panh được chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 tại xã Ea Tiêu tặng lương thực, thực phẩm
Sáng 30/7, anh Y Trí Rơ Tung- Bí Thư chi Đoàn buôn Rơ cai A (xã Krông Nô, huyện Lắk, Đắk Lắk) cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Krông Nô đã gặp một hoàn cảnh về quê bằng xe cày độ chế. Đó là gia đình anh K’panh (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên).
Chiếc xe cày độ chế là phương tiên về quê của gia đình anh K'panh
Ngày 28/7, anh K’panh chở cả gia đình gồm mẹ là Ksơr Hờ Chung, vợ Ksơr Hờ Gái cùng đứa con nhỏ trên chiếc xe cày độ chế tồi tàn. Lúc gặp, cả gia đình chỉ có vài món đồ dùng cá nhân, trên xe không có đồ ăn nước uống. Theo anh Y Trí Rơ Tung, qua hỏi chuyện, được biết, gia đình K’panh làm thuê cho một chủ rẫy ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng.
Em bé cũng theo ba mẹ đi xe cày độ chế về quê
Tuy nhiên, vì dịch bệnh, lại không liên lạc được với người chủ, thức ăn, tiền sinh hoạt cũng không được tiếp tế nên anh K’panh quyết định độ chế máy xới đất thành chiếc xe cày không đảm bảo an toàn để cả nhà về lại Phú Yên. Biết được hoàn cảnh, tổ trực chốt đã tặng gia đình anh thùng mì tôm và ít tiền làm lộ phí đi đường.
Hành trình về quê khá đặc biệt của gia đình anh K'panh
Anh Nguyễn Khánh, Bí thư Đoàn xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cũng cho biết, vừa gặp gia đình trên vào trưa 29/7 khi đang làm việc tại tổ chốt phòng chống dịch bệnh COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu.
Thấy hoàn cảnh của gia đình K’panh, tổ chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 của xã Ea Tiêu đã hỗ trợ gia đình một số nhu yếu phẩm, nước uống và một số tiền mặt để gia đình sử dụng trên đường về quê.
Chiếc xe dừng tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Ea Tiêu
Được biết hành trình về quê của gia đình anh K’panh hơn 200 cây số. Do đó, anh Khánh cũng chia sẻ câu chuyện trên lên Facebook, mong nhiều người biết đến, tiếp sức cho họ về nhà an toàn.
Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh trục lợi dịch COVID-19?
Nằm trong danh sách 12 loại thuốc đông y cổ truyền được Bộ Y tế nêu trong văn bản 5944 đã thu hồi, thực phẩm chức năng Imboost của Công ty CP Y dược Trương Trọng Cảnh còn được quảng cáo có tác dụng… tăng cường sinh lý nam, nữ.
Bên cạnh những ồn ào quanh vấn đề nâng thổi giá thực phẩm chức năng Kovir của Công ty CP Sao Thái Dương, Hoạt Huyết Nhất Nhất của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất… thì một sản phẩm nằm trong danh sách cũng đang gây chú ý đó là thực phẩm chức năng Imboost của Công ty cổ phần y dược Trương Trọng Cảnh.
Imboost là thực phẩm chức năng được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm vào ngày 14/2/2020.
Đề xuất tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng cai nghiện ở TPHCM
Ngày 30/7, theo nguồn tin của PV, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đề xuất UBND TP tiêm vắc xin COVID- 19 cho đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.
Ngoài tiêm cho các đối tượng cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện và bảo trợ, Sở LĐ-TB&XH TP còn đề xuất tiêm vắc xin COVID-19 cho thân nhân ở cùng một hộ gia đình của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở.
Chân dung 4 Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn
Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 26/2021/QH15 phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm các ông: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành.
Ông Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.
UBND tỉnh Khánh Hòa giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, rà soát việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ, ngập lụt.