Chỉ phạt 200.000 đồng tài xế Grab bị tố quấy rối tình dục

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xử phạt hành chính tài xế Grab P.V.H số tiền 200.000 đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Ngày 25.5, liên quan tới sự việc chị N.T.L (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) tố tài xế Grab P.V.H (SN 1988, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) có những lời lẽ quấy rối tình dục con gái 9 tuổi trên đường chở bé đi học, một cán bộ Công an quận Tây Hồ cho biết, cơ quan điều tra công an quận đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế này.
 Tài xế Grab thừa nhận có những lời nói mang tính chất quấy rối tình dục với con gái chị L.
Theo cán bộ Công an quận Tây Hồ, căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an quyết định xử phạt tài xế Grab P.V.H số tiền 200.000 đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.
Trước đó, ngày 16.5, chị L có đặt xe qua ứng dụng đặt xe Grab để đưa con gái 9 tuổi của mình đi học. Tài xế Grab P.V.H đã nhận đưa bé gái từ Trích Sài đến trường tiểu học ở quận Hoàng Mai.
Theo chị L, con gái chị sau khi đi học về đã kể lại câu chuyện, trên đường đi, tài xế P.V.H liên tục có những câu hỏi với bé gái như: “Con thích màu gì, mẹ con thích màu gì? Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không?… Cho chú chạm vào quần trong của con được không?”.
Cháu bé lúc này hoảng sợ và không dám trả lời, khi đến nơi, bé đã chạy thẳng vào trường học. Sau khi về nhà, bé đã kể lại toàn bộ sự việc cho chị L. nghe trong trạng thái hoảng hốt, sợ hãi.
Ngay sau đó, chị N.T.L chia sẻ lên Facebook và gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội. Phía Grab cũng đã phản hồi về nội dung này và có lời xin lỗi vì trải nghiệm không mong muốn đã xảy ra với chị L và cam kết sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp làm việc chặt chẽ với cơ quan công an để xử lý vụ việc này. Phía Grab cũng đã ngưng quyền sử dụng dịch vụ Grab đối với tài xế P.V.H để chờ kết luận từ cơ quan chức năng.
Một cán bộ Công an quận Tây Hồ cho biết, tại cơ quan điều tra, nam tài xế P.V.H thừa nhận việc có những lời nói có tính chất quấy rối tình dục đối với con gái chị L trên đường chở cháu đi học.
Theo Cao Nguyên/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)