Cháy kinh hoàng ở Nha Trang, nhiều nhà bị thiêu rụi

Rạng sáng nay, vụ cháy kinh hoàng ở Nha Trang khiến nhiều căn nhà bị thiêu rụi đã được khống chế.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 18/1, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa cơ bản khống chế vụ cháy kinh hoàng nhiều căn nhà tạm mà người dân địa phương thường gọi là "nhà chồ "ở ven cửa sông Cái thuộc cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Vụ cháy xảy ra vào lúc gần 23 giờ ngày 17/1. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy ngọn lửa bốc cháy trải dài cao hàng chục mét, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Khu nhà này được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu dễ cháy như tấm gỗ, ván ép... Thời điểm những căn nhà này bị cháy có gió mạnh từ biển thổi vào khiến lửa cháy lan rất nhanh và dữ dội.
Chay kinh hoang o Nha Trang, nhieu can nha bi thieu rui
Toàn cảnh vụ cháy

Anh Lê Văn Đồng, sống đối diện với khu nhà bị cháy, cho biết khoảng gần 23 giờ ngày 17/1, người dân phát hiện có đám cháy nhỏ trong một căn nhà. Sau đó khoảng 30 phút, đám cháy bùng phát dữ dội, rồi lan rất nhanh, khiến nhiều ngôi nhà liền kề bị thiêu rụi.

Công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do xe chữa cháy không thể tiếp cận được hiện trường, khi đường vào khu nhà này quá hẹp. Lực lượng chức năng phải dùng canô, thuyền để đưa người và phương tiện, từ bờ kè nam sông Cái qua con sông tiếp cận hiện trường và chữa cháy.

Trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã yêu cầu các lực lượng, bằng mọi cách không để cháy lan trên diện rộng, tổ chức di dời người dân và huy động phương tiện chữa cháy ở các khách sạn để phục vụ công tác chữa cháy.

Hiện, các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy ở Nha Trang.

Theo Nguyên Lý/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)