Bất ngờ lời khai của "ông trùm" nước đá rút súng dọa nữ công nhân

Bị cáo Năm khai rằng, ông đã đuổi việc vợ chồng chị Hằng nhưng 2 người này không chịu đi nên đã dùng súng đe dọa. Bị cáo còn cho biết, ngành chức năng cấp cho công ty mà chính ông là chủ tịch hội đồng quản trị 4 khẩu súng bắn đạn cao su.

Hôm nay (28.3), tại Tòa án nhân dân quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) - chủ nhiều hãng nước đá trên địa bàn TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Trước đó, bị cáo này có hành vi dùng súng dọa bắn nhân viên.
Bị cáo Năm. 
Theo cáo trạng, khoảng 10h20 ngày 4.11.2016, ông Năm cầm khẩu súng ngắn xuống xưởng sản xuất nước đá của mình nhắm thẳng về phía chị Lê Thị Hằng (người làm công cho ông Năm) và nói: “Tụi mày không đi tao bắn”. Sau đó, ông Năm tiến sát lại chỗ chị Hằng đang đứng, kề nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hoảng loạn.
Thấy vậy, nhiều người đã đến can ngăn, thu giữ súng. Chị Hằng đã đến Công an phường Lê Bình trình báo và ông Năm bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra hành vi đe dọa giết người.
Kết luận giám định của Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM nêu rõ, khẩu súng trên là công cụ hỗ trợ (súng ổ quay SĐN-E12), không phải là vũ khí quân dụng. Dùng khẩu súng ổ quay bắn vào người có khả năng gây thương tích và ảnh hưởng đến tính mạng.
Tại tòa, bị cáo Năm cho rằng đã đuổi việc vợ chồng chị Hằng nhưng 2 người này không chịu đi nên ông chỉ dùng súng đe dọa. Bị cáo Năm còn cho biết, ngành chức năng cấp cho công ty mà chính ông là chủ tịch hội đồng quản trị 4 khẩu súng bắn đạn cao su (không được tập huấn về cách sử dụng). Sau gần 2 tiếng đồng hồ xét xử, phiên tòa bị hoãn do bị cáo Năm khai trong quá trình bị tạm giam có bị ép cung.
Theo Huỳnh Xây/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)