Bắt giám đốc tiếp tay 14 chuyên gia "dởm" nhập cảnh trái phép

Trưa 12/5, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, trú tại Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), phát hiện 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam.
Bat giam doc tiep tay 14 chuyen gia
CQĐT lệnh khám xét đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn 
Kết quả điều tra xác định, đầu tháng 2/2021, 14 công dân này đã liên hệ với một người Hàn Quốc làm giám đốc một công ty ở Việt Nam, đặt vấn đề làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.
Sau đó vị giám đốc Hàn Quốc nêu trên nhờ Nguyễn Trần Anh Tuấn là chủ sở hữu 3 công ty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn…Sau khi nhóm người Hàn Quốc nhập cảnh thành công, Tuấn được trả công 2.400 USD. 
Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã kiểm tra một cơ sở lưu trú, phát hiện 6 người nước ngoài khác cũng nhập cảnh vào Việt Nam theo diện chuyên gia đang truy cập các trang web liên quan đến hoạt động cá độ.
Theo Tienphong

>> xem thêm

Bình luận(0)