Với cáo buộc tội "Tổ chức cho người nước ngoài ở lại trái phép", Nguyễn Minh Tuấn và Cao Minh Tân đã bị Tòa án Nhân dân TP Huế tuyên phạt hơn 4 năm tù giam.
Một số hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất phàn nàn mất khoảng 30 phút để qua cửa kiểm soát an ninh vì không được hướng dẫn quy trình làm thủ tục đăng ký dữ liệu hộ chiếu.
Sáng 24/6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã nhất trí nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày. Cùng với đó, nâng thời hạn tạm trú đơn phương miễn thị thực lên 45 ngày.
Đại biểu Quốc hội đánh giá, việc thay đổi “đột phá” trong việc cấp visa điện tử, nâng thời hạn lên 60 ngày… sẽ giúp Việt Nam thu hút khách du lịch, nhà đầu tư.
Theo tờ trình của Bộ Công an, việc sửa đổi Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam nhằm tạo cơ sở pháp lý để bổ sung thông tin "nơi sinh" vào trang nhân thân của hộ chiếu phổ thông.
Các quan chức y tế Mỹ cho biết nước này sẽ áp dụng các xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với khách du lịch từ Trung Quốc sau khi Bắc Kinh tuyên bố nới lỏng các biện pháp phòng dịch.
Ca đậu mùa khỉ thứ hai có tiếp xúc với ca đậu mùa khỉ đầu tiên đã kịp thời được kiểm soát ngay khi vừa xuống máy bay và đưa về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cách ly, điều trị.
Mới đây, Bộ Công an đã tiến hành điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự cấp cao tại các địa phương như Hà Tĩnh, Đồng Nai, Ninh Bình... và các Cục nghiệp vụ.
Sau 1 tháng thực hiện, Bộ Y tế đã cấp được 14 triệu hộ chiếu vắc xin cho người dân trên PC-COVID. Hộ chiếu vắc xin là hộ chiếu điện tử, chỉ hiển thị bằng mã QR không giống hộ chiếu xuất nhập cảnh. Người dân có thể truy cập ứng dụng này, vào mục hộ chiếu vắc xin hiển thị trên màn hình.
Đó là nội dung trong hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế ban hành tối 15/3 do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ký sau khi kết thúc lấy ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào 17h cùng ngày.
Theo Dự thảo mới nhất về Phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh mà Bộ Y tế đang lấy ý kiến các cơ quan, người nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19, nhưng cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xin ý kiến đối với dự thảo Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
Ngày 22/2, Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng gồm: V.C.Q (sinh năm 1995); T.V.H (sinh năm 1992); T.V.P (sinh năm 1985) và V.G.L (sinh năm 1991) cùng ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
3 đối tượng Phi, Tùng và Long cùng tổ chức môi giới, đưa dẫn người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua biên giới Việt - Trung, nhằm kiếm lời bất chính.