Video phiến quân Syria chặt đầu người giữa phố gây sốc

(Kiến Thức) - Đoạn video ghi lại cảnh nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Syria chặt đầu 2 người bị kết tội trung thành với Tổng thống Assad đang gây sốc trên mạng.


Video phien quan Syria chat dau nguoi giua pho gay soc
 Hai người đàn ông trung thành với chế độ Assad bị trói và bịt kín đầu trước giờ bị hành quyết.

Đoạn video được đăng tải trên Youtube và được xác nhận bởi nhiều nguồn ủng hộ lẫn chống chính quyền Assad. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cũng đã xác nhận về tính xác thực của đoạn video. Clip dài 9 phút mô tả một nhóm vài trăm người, bao gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em đứng quanh một ngọn đồi khi 2 nạn nhân xấu số bị kết án vận chuyển vũ khí và đạn dược cho quân đội chính phủ và sắp bị hành quyết.
Video phien quan Syria chat dau nguoi giua pho gay soc-Hinh-2
 Một trong 2 nạn nhân quằn quại trên mặt đất.

Cả 2 nạn nhân đều bị trói bằng dây thừng và bị bịt kín đầu. Trong đó, một nạn nhân vừa khóc vừa hét lên: “Tôi không vận chuyển vũ khí”.
Tuy nhiên, một gã đàn ông trong video cũng gào lên: “Đây là sự trừng phạt dành cho Shabiha (người trung thành với Tổng thống Assad)”. Ngay sau đó, những tên đao phủ tàn ác bắt đầu giết nạn nhân bằng cách cắt cổ họng trước. Sau đó, chúng dùng một con dao khác chặt đầu nạn nhân lìa khỏi cơ thể. Đám đông xung quanh hò hét.
Video phien quan Syria chat dau nguoi giua pho gay soc-Hinh-3
 Cảnh chặt đầu người dã man cắt từ clip.

Cho đến nay vẫn chưa rõ vụ chặt đầu người diễn ra cụ thể ở khu vực nào của Syria cũng như ai là kẻ phải chịu trách nhiệm cho tội ác man rợn này.
Cơ quan giám sát Nhân quyền Syria cho biết: "Các hung thủ nói chuyện bằng tiếng Arập nhưng theo giọng nói thì có vẻ họ là người Chechnya".
Trong khi đó, các nguồn địa phương khác nhau cho biết, những kẻ chặt đầu người thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ với al-Qaeda, Jabhat al Nusra.

IS chặt đầu những người hút thuốc lá

(Kiến Thức) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu một thành viên vì tội hút thuốc.

Tờ Los Angeles Times đưa tin rằng, thi thể bị chặt đầu của một nạn nhân xấu số đã được nhìn thấy ở thành phố Al-Mayadeen, Syria. Phần đầu bị cắt lìa ra còn đang ngậm điếu thuốc lá.
Tờ giấy đặt gần thi thể trên có nội dung "Điều này là không cho phép, Sheikh" cũng được tìm thấy. Theo SOHR, nạn nhân đó là một phó cảnh sát trưởng.

Lực lượng IS lại tung video chặt đầu binh sĩ Liban

Lực lượng tự xưng là Nhà nước Hồi giáo IS lại tiếp tục các hành động tàn bạo tại những khu vực mà lực lượng này chiếm đóng. 

Lực lượng tự xưng là Nhà nước Hồi giáo IS lại tiếp tục các hành động tàn bạo tại những khu vực mà lực lượng này chiếm đóng. Một đoạn băng hình đăng tải trên mạng xã hội ngày 30/8 cho thấy các phiến quân IS đã chặt đầu một binh sĩ Liban 19 tuổi bị bắt giữ khi lực lượng này đánh chiếm thị trấn biên giới Arsal Liban vài ngày trước.

Phiến quân Algeria tung video chặt đầu con tin Pháp

(Kiến Thức) - Nhóm phiến quân thân IS ở Algeria vừa công bố đoạn video Chặt đầu con tin người Pháp, trong bối cảnh nước này đang tăng cường không kích ở Iraq.

Con tin bị chặt đầu có tên Herve Gourdel, một công dân Pháp 55 tuổi là một khách du lịch. Ông bị bắt cóc vào ngày 21/9 vừa qua.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Binh sĩ Đức rời khỏi Greenland

Phát ngôn viên Lực lượng Vũ trang Đức, Trung tá Peter Milevchuk, cho biết 15 binh sĩ nước này rời khỏi Greenland sau khi hoàn thành nhiệm vụ.