Video: Táo tợn dùng đồ nghề “câu” trộm camera an ninh

Là thiết bị giám sát, đảm bảo an ninh, song chính những chiếc camera siêu nét được các cửa hàng, gia đình lắp đặt trước cửa lại trở thành thứ tài sản bị những tên trộm vặt nhắm tới.

Gần 5h30 ngày 6/9, một vụ trộm camera an ninh đã xảy ra trước cửa hàng ở phố Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong đó, kẻ trộm đội mũ bảo hiểm, không che mặt, đi xe máy lộ rõ BKS đã chuẩn bị sẵn “đồ nghề” là cây sào và móc dây.
Video: Tao ton dung do nghe “cau” trom camera an ninh
Kẻ trộm camera dễ dàng "bỏ túi" thiết bị giám sát trị giá gần 2 triệu đồng.
Sau khi đứng vài phút quan sát thấy điều kiện thuận lợi, tên trộm đã dùng sào để giật, “câu” chiếc camera an ninh một cách dễ dàng trong nháy mắt. Mặc dù chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thủ phạm lại để lộ khá rõ mặt trong video ghi lại, cùng chiếc BKS xe máy 17B4-325.38 có thể quan sát rõ.
Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Trần H (chủ cửa hàng bị mất camera) cho biết, chiếc camera bị lấy trộm là loại siêu nét mà anh vừa lắp đặt, với giá tiền gần 2 triệu đồng.
Dưới đây là video clip ghi lại toàn bộ hành vi của kẻ trộm:
Sự việc trên chắc chắn là lời cảnh báo không thể bỏ qua đối với các cửa hàng, gia đình lắp đặt camera an ninh trước cửa, và thiếu biện pháp bảo vệ, để những kẻ trộm dễ dàng lấy được thiết bị quan sát có giá trị không nhỏ này.
Theo Trung Hiếu/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)