Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: VFF không có ý đồ gạt người nào hay lợi ích nhóm

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định không có lợi ích nhóm trong công tác chuẩn bị đại hội ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII.

Công tác chuẩn bị đại hội ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cho rằng VFF có những sơ suất, tuy nhiên nguyên nhân không phải từ lợi ích nhóm như một số ý kiến nghi ngờ.
"Chúng tôi nghĩ vừa qua xảy ra những việc như vậy cũng là do công tác chuẩn bị có những tính toán không hết. Hoàn toàn không có ý đồ gạt người nào hay lợi ích nhóm. Đây thực sự do những lý do khách quan. Chúng tôi cũng có ý kiến một số tiêu chí không cần thiết lắm thì đề nghị VFF xem xét lại", ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trả lời phỏng vấn truyền thông.
 Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trả lời phỏng vấn truyền thông.
Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF rà soát lại các công đoạn chuẩn bị cho đại hội. Trong đó các vấn đề liên quan đến nhân sự ban chấp hành nhiệm kỳ VIII cần được xem xét kỹ.
"Đại hội được tổ chức công khai, minh bạch, dân chủ đảm bảo tập hợp đông đảo những người có tâm huyết, có năng lực giúp bóng đá Việt Nam phát triển, đáp ứng được yêu cầu của người hâm mộ bóng đá nước nhà", ông Vương Bích Thắng chia sẻ.
Về vị trí Chủ tịch VFF, Tổng cục TDTT ủng hộ các ứng viên đưa ra đề án tranh cử. Đây có thể là 1 tiêu chí được cân nhắc bổ sung vào quy định của đại hội.
"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ phương án đó. Những người ứng cử cần có chương trình hành động, có kế hoạch để thực hiện khi được tham gia vào các vị trí đó. Chúng tôi khuyến khích việc này", Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết.
Ngoài ra, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng từ chối tiết lộ liệu Bộ VH-TT&DL sẽ chốt ứng viên Nhà nước nào sẽ tham gia tranh cử Chủ tịch VFF, tức là cả ông Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa, Lê Quý Phượng vẫn còn cơ hội.
Trước đó, Bộ Nội vụ yêu cầu trong số các ứng viên hiện tại có một số là cán bộ (Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT 2 Lê Quý Phượng) thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, do đó để tranh cử cần có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của đơn vị chủ quản.
30 ngày sau khi Bộ Nội vụ cấp phép, Đại hội VFF khoá VIII sẽ được tổ chức.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải (trái) chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF. (Ảnh: Duy Thành)
Thứ trưởng Lê Khánh Hải (trái) chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF. (Ảnh: Duy Thành)  
Theo chỉ đạo của Tổng cục TDTT, ban chấp hành VFF sẽ rà soát lại các công đoạn chuẩn bị cho đại hội, thống nhất các tiêu chí để tạo điều kiện cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.
"Chúng tôi sẽ rà soát lại và xin ý kiến ban chấp hành. Đại bộ phận ban chấp hành đồng ý mới đưa tiêu chí đó vào. Ban chấp hành nhận thấy có phản biện của một số ủy viên, có ý kiến công luận thì chúng tôi luôn lắng nghe tiếp thu chứ không bảo thủ, sĩ diện trong vấn đề này", ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết.

Trong đề án nhân sự ban chấp hành VFF khóa 8 (2018 – 2022), tiểu ban nhân sự VFF có đưa ra quy định như sau:

- Tiêu chí chức danh chủ tịch VFF phải tốt nghiệp đại học trở lên, tâm huyết với bóng đá, có tư duy cải cách, có uy tín trong xã hội, được các tổ chức thành viên tín nhiệm, có khả năng huy động, phát huy năng lực của các ủy viên ban chấp hành, các tổ chức thành viên và vận động các nguồn lực xã hội để phát triển bóng đá bền vững; có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng quản lý.

- Phó chủ tịch chuyên môn thì phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành bóng đá. Phó chủ tịch tài chính tài trợ phải tốt nghiệp đại học trở lên, đã từng quản lý ngành kinh tế và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc là doanh nhân có tiềm lực, đã quản lý các doanh nghiệp lớn đạt hiệu quả. Phó chủ tịch truyền thông phải tốt nghiệp đại học trở lên.

Những vụ lùm xùm của VFF “dậy sóng” bóng đá nước nhà

(Kiến Thức) - Những vụ lùm xùm của VFF - cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá VN làm chao đảo nền bóng đá nước nhà vài năm trở lại đây. 

VFF là cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam. Trong thời gian qua, cơ quan này vướng vào không ít vụ lùm xùm khiến nền bóng đá nước nhà nhiều phen chao đảo.
Những vụ lùm xùm của VFF đầu tiên phải nhắc tới vụ cơ quan này đã im lặng khi báo chí phanh phui việc thu chi bất thường của BTC V.League 2011. Theo đó, khi bản báo cáo tình hình tài chính của mùa bóng 2011 được công bố, báo chí chỉ ra rất nhiều khoản thiếu minh bạch từ bản thu chi đó. Nhưng cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam đã làm thinh và không có bất cứ động tĩnh nào đề cập tới những việc mà báo chí đã đả động tới.

Bầu Đức phản ứng sốc, rút "người nhà” khỏi VFF

Bầu Đức  tuyên bố mình sẽ không tham gia Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII, đồng thời cũng rút luôn Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khỏi cơ quan quyền lực nhất bóng đá Việt Nam.

Trong danh sách đề cử nhân sự lần 2 cho Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa VIII có tên bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức) và Trưởng đoàn CLB bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh. Cụ thể, bầu Đức được đề cử cho chức vụ Chủ tịch VFF, còn ông Nguyễn Tấn Anh được đề cử vào Ủy viên Ban chấp hành VFF.

Vì sao bầu Đức rút lui khỏi VFF?

Bầu Đức đã chính thức xin từ chức Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), có phải chỉ vì thất bại của U22 Việt Nam?

Bầu Đức rút lui, có lẽ không chỉ vì riêng một lý do đó. Bởi lẽ, nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua của bầu Đức ở VFF, chuyện rút khỏi VFF cũng đã nằm sẵn trong kế hoạch của ông bầu phố Núi, và sự thất bại của U22 Việt Nam chỉ là cái cớ hợp lý.
Trước thềm SEA Games 29, bầu Đức từng tuyên bố sẽ từ chức nếu U22 Việt Nam không giành HCV. Sau khi U22 Việt Nam dừng chân tại vòng bảng, ông đã giữ đúng lời hứa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới