Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Google News

Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.

Đến tham dự chương trình có TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Ông Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; Bà Lê Thị Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam và đặc biệt là sự tham gia của các cá nhân đến tham gia hiến máu.
Hien giot mau dao - Trao doi su song
 TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (người đứng giữa) tham dự và khích lệ chương trình.
Phát biểu tại chương trình, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hành động hiến máu tình nguyện. Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao sáng kiến cũng như việc chủ động tổ chức hoạt động hiến máu của Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam và sự tham gia của các công đoàn cơ sở trực thuộc, đặc biệt ghi nhận sự tham gia của các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên trong chương trình văn ý nghĩa này.
Thay mặt cho Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến cảm ơn các cán bộ nhân viên y tế của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã giúp đỡ để triển khai chương trình lần này thành công. Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến hy vọng sau chương trình các cá nhân tham gia hiến máu sẽ tiếp tục tuyên truyền, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để lan tỏa tới các cán bộ, công chức, người lao động khác của Liên hiệp Hội Việt Nam để các hoạt động giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-2
 Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam tham gia hiến máu.
Thay mặt Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và người bệnh được nhận máu, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã dành thời gian đến tham gia hiến máu. PGS. Nguyễn Quang Tùng cũng mong đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu để ngày càng có nhiều người tham gia qua đó góp phần phát triển chung cho hoạt động hiến máu tình nguyện của cả nước.
Theo Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng, hoạt động hiến máu tình nguyện là hoạt động truyền thống hằng năm của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, đặc dịp vào dịp đầu xuân năm mới đây là dịp cao điểm ngân hàng máu luôn bị thiếu hụt so với bình thường. Trong những năm qua, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các đợt hiến máu và huy động nhiều cán bộ, nhân viên của mình tham gia. Chủ tịch Công đoàn bày tỏ vui mừng vì chương trình năm nay tiếp tục thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, sự kiện hôm nay dự tính đóng góp khoảng 20 đơn vị máu.
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-3
Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh tùng phát biểu tại chương trình.
Là một trong những cá nhân tham gia hiến máu, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thị Thủy cho rằng hiến máu hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe nếu thể tích máu hiến phù hợp với thể trạng cũng như tần suất hiến hợp lý. Thời gian qua Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu tình nguyện. Đoàn viên, thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia, góp phần để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa rộng hơn.
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-4
Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thị Thủy. 
Chương trình hiến máu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam diễn ra trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài sẽ góp thêm những đơn vị máu cho dự trữ, cấp cứu, điều trị người bệnh trong dịp này.
Một số hình ảnh khác tại Chương trình:
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-5
Công đoàn viên tham gia hiến máu. 
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-6
Đoàn viên Liên hiệp Hội Việt Nam phát huy tinh thần xung kích trong các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. 
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-7
 Các cá nhân tham gia hiến máu cảm thấy hạnh phúc vì đã tham gia một chương trình đầy ý nghĩa.
Hien giot mau dao - Trao doi su song-Hinh-8
Tập thể Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình. 
Theo DT/vusta.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)