“Địa ngục” trong “động” hút Shisha Hà Thành

(Kiến Thức) - Khi lạc vào thế giới “huyền ảo” của Shisha thì mới thấy được hết sự nguy hiểm cũng như trá hình của loại thuốc này.

Hiện nay, hút shisha đang là một trào lưu mới của giới trẻ, một phần vì loại thuốc này có thể hút tập thể, dành cho cả nam và nữ được, một phần vì đây là loại thuốc vẫn được bày bán công khai ngoài thị trường mà không bị cấm như các loại thuốc khác.
Tuy nhiên, ít ai biết được khi lạc vào thế giới “huyền ảo” của shisha thì mới thấy được hết sự nguy hiểm cũng như trá hình của loại thuốc này. Qua sự giới thiệu, phóng viên được một “tay chơi” có hạng trong giới Shisha Hà Thành, biệt danh là “Huy Shisha” dẫn đi một số quán Bar trên địa Bàn Hà Nội. Phải tận mắt chứng kiến những cảnh rít shisha, lắc lư theo điệu nhạc thì mới thấy độ “bốc” của loại thuốc này.
Nhà nước không cấm thì lo cái gì
Theo chân “Huy Shisha” vào quán Bar D.F vào lúc đã nửa đêm, nghe tiếng nhạc chát chúa, cùng những làn khói mờ ảo trong bar mới thấy được câu nói của giới trẻ “ngủ ngày, cày đêm” là hoàn toàn đúng. Được sự giới thiệu của một người thân tín, các tay chơi nhanh chóng đưa ra “đặc sản” của quán đó là bình shisha hạng trung dành cho 8 người hút.
Theo lời giới thiệu của một bạn chơi: “Loại này hút mới đã, mấy loại nhỏ kia đốt nhanh, ít khói lắm. Ông bạn cứ yên tâm rít bình này phải tiếng rưỡi, tha hồ mà “bay” … chơi đi bạn ơi”. Theo quan sát, tại đây dù đã rất khuya nhưng đối tượng ở lại không chỉ có riêng các “tay chơi” là nam giới mà nữ giới cũng rất nhiều. Điều đáng nói hơn, nữ giới hút shisha còn “máu” hơn các anh em khác.
 Một cảnh hút Shisha tập thể trong Bar. Ảnh: L.Phương
Một bạn gái tên Thủy, có biệt danh “Thủy lắc” cho biết: “Bọn em chơi cứ phải chơi loại nặng nhất thì mới đủ đô, mấy gói hoa quả kia hút chỉ thơm thôi thì làm sao lắc được”. Khi hỏi về vấn đề nếu thích “bay” sao không dùng các loại thuốc khác mạnh hơn, họ trả lời, chọn đến những tụ điểm này là vì có Shisha, hút loại này nếu muốn bay, muốn phê thì chế vào cũng chẳng sao cả. Còn những loại kia “cớm” sờ gáy là “bóc lịch” như chơi.
Thấy gương mặt người hỏi có vẻ ngơ ngẩn, Thủy ra vỗ vai và nói: “Những loại thuốc kia giờ đều bị cấm, nếu kiểm tra mà phát hiện ra thì dễ đi tù lắm, còn loại này thì có ai cấm đâu nên thoải mái. Nhà nước không cấm thì lo cái gì, cứ thoải mái đi”.
Sau khoảng gần hai tiếng, vừa hút, vừa nhảy, vừa uống rượu, rất nhiều “tay chơi” nhất là các tay chơi nữ, mát lờ đỡ, đầu tóc rũ rượi, và phải nhờ đến sự trợ giúp của các bạn chơi đi cùng thì mới có thể ra taxi để về nhà. Tuy nhiên, đối với những người chưa đủ đô thì họ vẫn muốn chơi nữa. Theo như lời “Huy Shisha” nói thì, loại này chơi chỉ có phê chứ không hề nghiện, nên mọi người khi phê là muốn chơi đến cùng, sau khi chơi chỉ cần ngủ một giấc là khỏe lại ngay. Tuy nhiên sự thật thì không phải như vậy.
Kinh hoàng Shisha chế
Về bản chất truyền thống của những người hút shisha ở các nước Ả Rập, khi hút loại thuốc này hoàn toàn là thảo mộc thiên nhiên, nếu có hương vị họ sẽ pha thêm một số dược liệu có mùi để tạo cảm giác cho người hút. Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, bản chất đó đã được các “tay chơi” thay đổi hoàn toàn.
Phải khẳng định rằng, ở Hà Nội gần như 100% các quán Bar, Karaoke, khi khách hàng hút loại thuốc này đều đã được chế thêm nhiều thứ khác. Chế thuốc cùng có nhiều cách khác nhau, có thể là do nơi bán đã chế sẵn hàng, cũng có thể là do khách hàng yêu cầu hoặc tự tay chế.
 Shisha chế, một cách trá hình của dân chơi. Ảnh: L.Phương
Theo lời kể của “Huy Shisha”, nếu hút shisha mà hút nguyên chất  thì cần gì đến bar, mà như vậy thì ai gọi là “dân chơi” được. “Dân chơi” khi hút shisha thường họ sẽ pha thêm rất nhiều thứ khác đó có thể là rượu mạnh, tài mà, thậm chí cả ma túy … Nếu không có các chất kích thích này thì hút shisha cũng như thuốc bình thường, nó chỉ khác khi có hương vị “lạ”.
Có đến đây mới chứng kiến được cảnh ngập ngụa trong khói thuốc cùng với men rượu trong các bình shisha. Các tay chơi khi hút shisha sẽ thay nước lọc trong bình bằng các loại rượu, “Rượu càng nặng, hút càng nhanh “phê” và “bay” càng thích chú mày ạ”, một tay chơi cho biết. Không chỉ có đổi bình nước thành bình rượu, mà khi mồi thuốc shisha các tay chơi sẵn sàng cho thêm các “chất lạ” khác trộn vào cùng để tăng độ hưng phấn.
Điều đáng nói là, mặc dù biết shisha được chế thêm rượu, thêm một số “chất lạ” khác nhưng không ít các bạn gái cũng tham gia hút cùng, thậm chí có những bạn còn “trẻ măng” mặt búng ra sữa, vẫn còn đang học phổ thông cũng đua đòi hút theo. Khi hút vào, dù bị ho sặc sụa nhưng vẫn được các đàn anh, đàn chị động viên, dạy dỗ: “Ai hút lần đầu chẳng thế, ho, sặc là chuyện bình thường, lần đầu tiên anh hút còn “phê lòi mắt” ra ấy chứ, cứ rít đều hơi, đừng rít hơi quá dài, cứ thử một, hai lần là quen hết ấy mà”.
Trong thế giới “huyền ảo” của shisha, luôn có những vị khách mới, và cũng trong thế giới này họ không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, chỉ cần có tiền, chỉ cần chịu chơi là sẵn sàng làm quen, kết bạn và sa chân vào “làn khói ảo”. Nhưng ít người biết được rằng, thế giới đó đang từng ngày “gặm nhấm” sức khỏe của giới trẻ...

Kỳ tới và hết: Vì sao shisha vẫn chưa bị cấm?

Lê Phương

Bình luận(0)