Tin tức 24h: Tìm người thân cho trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên kiệt phố ở Huế

Một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi trên địa bàn phường Thuận Lộc (quận Phú Xuân, TP Huế). Chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Tìm người thân cho trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên kiệt phố ở Huế

Ngày 31/5, thông tin từ UBND quận Phú Xuân cho biết, chính quyền phường Thuận Lộc vừa phát đi thông báo tìm người thân cho một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Cháu bé sơ sinh khoảng 4 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi tại phường Thuận Lộc, quận Phú Xuân, Huế.

Trước đó, bà Huỳnh Thị Trúc Anh phát hiện một bé gái khoảng 4 ngày tuổi trước cổng nhà số 26 kiệt 20 đường Lương Y (phường Thuận Lộc) vào lúc rạng sáng.

Cháu bé cân nặng khoảng 3kg, còn dây rốn, có dấu hiệu nhiễm trùng nhẹ, được quấn trong áo mưa màu đỏ, bên cạnh còn có một túi màu vàng.

Bà Trúc Anh sau đó đã đưa bé vào nhà, cho uống sữa và trình báo với tổ trưởng dân phố và cảnh sát khu vực của phường. Đến nay, UBND phường Thuận Lộc đã lập biên bản tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi và tạm giao cho bà Trúc Anh chăm sóc, nuôi dưỡng.

UBND phường Thuận Lộc hiện niêm yết thông báo tìm người thân cho bé trong thời hạn 7 ngày tại trụ sở chính quyền địa phương và tại nơi đứa trẻ được phát hiện.

Nếu quá thời hạn 7 ngày nhưng không có người đến nhận, chính quyền địa phương sẽ tiến hành các thủ tục cấp giấy khai sinh cho bé theo quy định pháp luật.

Hai xe khách va chạm trên quốc lộ 14, nhiều người bị thương

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra sáng 31/5, tại km1715+300 - quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Né, Krông Búk, Đắk Lắk).

Hiện trường hai xe khách va chạm nhau.

Cụ thể, xe khách BKS 47B-019.28 do tài xế Đặng Đức Dũng (hơn 50 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển đang lưu thông trên quốc lộ 14 theo hướng Gia Lai đi Đắk Lắk, đến vị trí nêu trên thì va chạm mạnh với xe khách BKS 81B-010.30 do tài xế Chế Thanh Tình (49 tuổi, trú Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định) điều khiển, lưu thông theo hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi Gia Lai.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách BKS 47B-019.28 có 13 người, xe khách BKS 81B-010.30 có hơn 30 người.

Hậu quả vụ tai nạn có 3 người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu, gồm tài xế Đặng Đức Dũng, bà Đỗ Thị Lan Ch. và bà H'S.

Sau va chạm, hai chiếc xe khách bị bẹp dúm phần đầu và hư hỏng nhiều bộ phận.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, hỗ trợ nạn nhân bị thương trên xe khách và phối hợp đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân khiến 2 xe khách va chạm nhau.

2 người đi xe máy tử vong vì va trúng dây điện chắn ngang đường ở Trà Vinh

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 30/5, trên quốc lộ 28, đoạn qua ấp Lưu Cừ 2, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Thời điểm trên, trời có mưa lớn, gió mạnh khiến 1 cây phượng ven đường đổ ngã, đè lên đường dây điện.

Đúng lúc này, chiếc xe máy chở theo 2 người, di chuyển theo hướng từ ấp Lưu Cừ 2 đi ấp Xoài Lơ (huyện Trà Cú) đi tới đã không kịp xử lý, va trúng đường dây điện chắn ngang đường.

Cú va chạm mạnh khiến cả 2 nạn nhân bị hất văng xuống đất, trong khi một người nằm bất động, người còn lại dù cố gắng gỡ dây điện để thoát thân nhưng không may đã bị điện giật.

2 người đi xe máy tử vong vì va trúng dây điện chắn ngang đường ở Trà Vinh.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, ngày 31/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã làm rõ danh tính các nạn nhân đi xe máy va vào dây điện dẫn đến tử vong. Theo đó, 2 nạn nhân là B.N.T. (25 tuổi) và T.M.K. (26 tuổi), cùng trú tại ấp Xoài Lơ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú.

Công an tỉnh Trà Vinh xác định nguyên nhân ban đầu khiến 2 thanh niên tử vong là do chấn thương và bị điện giật.

Gia đình 2 nạn nhân sau đó không yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi và xin đưa thi thể nạn nhân về nhà để mai táng.

Đến nay, cơ quan công an đã làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc.

Danh tính nữ tài xế vượt xe kiểu “giỡn mặt tử thần” trên cao tốc

Sáng 31/5, đại diện Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản xử phạt với nữ tài xế có hành vi vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ngày 28/5, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh ô tô mang BKS 24A - 085.XX, lưu thông tại đoạn đường có 2 làn xe (ngược chiều), phân cách bởi 2 vạch liền (cấm vượt) thì bất ngờ lấn làn, vượt ẩu.

Quá trình vượt ẩu, ô tô con gặp một xe container lưu thông ở hướng ngược lại. Tài xế xe container phải giảm tốc độ, đánh lái lấn vào làn dừng khẩn cấp để tránh va chạm.

Nữ tài xế điều khiển ô tô vượt ẩu, lách vào giữa 2 xe khác. Ảnh chụp màn hình

Nhận được phản ánh, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 đã cử cán bộ, chiến sỹ xác minh, làm rõ. Đến chiều 30/5, đơn vị đã mời nữ tài xế Đồng Thị T. (55 tuổi, trú tại Lào Cai) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Đồng Thị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nữ tài xế cho biết vượt ẩu như vậy do gia đình có việc gấp.

Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 đã lập biên bản xử phạt với tài xế Đồng Thị T. về lỗi: "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt". Với lỗi này, nữ tài xế sẽ bị phạt từ 4 - 6 triệu đồng và trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

10 trường Đại học có học phí cao nhất 2025: Nhiều ngành HOT, từ hàng trăm triệu đến gần 3 tỷ đồng mới tốt nghiệp

Các trường Đại học đã công bố mức học phí cho năm học mới 2025 - 2026. Ngoài các trường tư nhân, nhiều trường Đại học công lập cũng giữ mức học phí cao ngất ngưởng, đặc biệt là các chương trình chất lượng cao, song bằng hoặc liên kết quốc tế. Theo đó, học phí có thể dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/năm học, tùy thuộc vào từng ngành đào tạo.
Nơi nào có dân số đông số 1 Việt Nam, gắn với giai thoại “trấn yểm long mạch”, là "miền đất hứa" của người dân?

Nơi nào có dân số đông số 1 Việt Nam, gắn với giai thoại “trấn yểm long mạch”, là "miền đất hứa" của người dân?

Thành phố này được biết đến với cái tên “miền đất hứa”, trở thành nơi sinh sống và làm việc của người dân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là thành phố được mở rộng vượt bậc về quy mô và tầm vóc, kết nối chặt chẽ công nghiệp - cảng biển - tài chính - du lịch để trở thành siêu đô thị của cả nước.

Loại quả xưa chín rụng đầy không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản người thành phố ưa chuộng vì có hương vị lạ, 65.000 đồng/kg

Dù có kích thước bé nhưng giống xoài cổ này của An Giang có hương vị đặc biệt và mùi thơm đặc trưng khiến ai ăn thử một lần đều thích mê mẩn. Trên chợ mạng, có vài địa chỉ rao bán xoài thanh ca mỗi khi đến mùa với giá lên tới 65.000 đồng/kg, đắt hơn so với các giống xoài thông thường.