Trước giờ giá xăng tăng, Petrolimex “né” câu hỏi của dư luận

(Kiến Thức) - Giá xăng bất ngờ tăng gần 500 đồng/lít trong tối qua, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Nhưng ngay trước thời điểm này, "ông lớn" Petrolimex vẫn "né" mọi câu hỏi về việc điều chỉnh giá.

 

Giá xăng đang cao nhất từ trước đến nay

Ngay trước thời điểm giá xăng dầu được phép tăng từ 20h tối qua, trên website của "ông lớn" xăng dầu Petrolimex đã xuất hiện "lời nhắn nhủ" của ông Trần Văn Thịnh, Tổng giám đốc Petrolimex về những câu hỏi của giới truyền thông đối với việc có tăng giá xăng hay không.

Lãnh đạo của Petrolimex cho biết, mấy ngày gần đây, một số nhà báo liên hệ với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đề nghị cung cấp thông tin hoặc thực hiện phỏng vấn lãnh đạo về việc có tăng giá xăng dầu hay không.

Ý kiến của Petrolimex như sau:

Thứ nhất, hiện tại Liên Bộ Tài chính - Công thương vẫn đang trực tiếp theo dõi diễn biến giá xăng dầu trên thị trường quốc tế để điều hành giá xăng dầu theo Nghị định 84.

Thứ hai, báo cáo của Petrolimex gửi Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Tổ giám sát liên Bộ về giá xăng dầu là báo cáo được thực hiện định kỳ theo quy định và thuộc loại văn bản không phổ biến.

Petrolimex hiểu sự quan tâm của phóng viên báo chí, công chúng và xã hội; bởi xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, giá xăng dầu liên quan trực tiếp đến các ngành kinh tế cũng như đến sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, Petrolimex tôn trọng và tuân thủ các quy định của nhà nước về kinh doanh xăng dầu, về chế độ báo cáo và các nguyên tắc cung cấp thông tin.

Lê Thịnh

Bình luận(0)