Loại trái cây lạ Marula có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng, ngọt thanh và giòn. Loại cây này phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi.Quả Marula có một vài thành phần giống như chất lên men, khiến người và động vật say nếu ăn nhiều.Người dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men.Loại quả này có màu xanh và khi chín và chuyển sang màu vàng, thịt màu trắng bên trong khá ngon và có một hương vị rất riêng biệt.Khi chín vàng, trong thịt quả chứa nồng độ cồn khá lớn nên nhiều loài động vật ăn vào sẽ bị say, bước đi lảo đảo, thậm chí lăn ra ngủ như chết. Trong hình là đàn voi bị say quả Marula.Trái cây cũng được sử dụng để nấu một loại rượu phổ biến gọi là Amarula, có thể được tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng bán rượu miễn thuế tại các sân bay.Loại quả Marula được trồng rải rác trên khắp châu Phi và nó là một nguồn thực phẩm quan trọng của người dân địa phương.Có chứa nhiều cồn tự nhiên nên Marula thường được dùng để nấu rượu, làm bánh.Người dân bản địa chọn những quả Marula để nấu rượu.Những quả Marula chín vàng được thu hoạch về.Người dân châu Phi tự làm rượu từ quả Marula tại nhà.Loại rượu Amarula đặc biệt được làm từ trái Marula.
Loại trái cây lạ Marula có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng, ngọt thanh và giòn. Loại cây này phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi.
Quả Marula có một vài thành phần giống như chất lên men, khiến người và động vật say nếu ăn nhiều.
Người dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men.
Loại quả này có màu xanh và khi chín và chuyển sang màu vàng, thịt màu trắng bên trong khá ngon và có một hương vị rất riêng biệt.
Khi chín vàng, trong thịt quả chứa nồng độ cồn khá lớn nên nhiều loài động vật ăn vào sẽ bị say, bước đi lảo đảo, thậm chí lăn ra ngủ như chết. Trong hình là đàn voi bị say quả Marula.
Trái cây cũng được sử dụng để nấu một loại rượu phổ biến gọi là Amarula, có thể được tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng bán rượu miễn thuế tại các sân bay.
Loại quả Marula được trồng rải rác trên khắp châu Phi và nó là một nguồn thực phẩm quan trọng của người dân địa phương.
Có chứa nhiều cồn tự nhiên nên Marula thường được dùng để nấu rượu, làm bánh.
Người dân bản địa chọn những quả Marula để nấu rượu.
Những quả Marula chín vàng được thu hoạch về.
Người dân châu Phi tự làm rượu từ quả Marula tại nhà.
Loại rượu Amarula đặc biệt được làm từ trái Marula.