Bọ ngựa rút ruột, trứng kiến xào nấm, sâu sống, bọ cạp, ve sầu chiên giòn…là những món ngon lạ miệng đang thu hút những người sành ăn ở Hà Nội. Tuy nhiên vì độ độc lạ và hiếm của nó, nhưng món ăn từ côn trùng này không hề rẻ. Ảnh minh họa. Ve sầu chiên ăn kèm với rau răm là một trong những món ăn hót hiện nay được nhiều người Hà Nội săn mua.Vị béo, bùi bùi lại thơm mùi sữa rất đặc biệt khi đem lên rang với lá chanh, ăn kèm với rau răm hoặc tẩm bột chiên... ve sầu đang được người Hà Nội săn mua làm mồi nhậu ngày hè mặc dù giá lên tới nửa triện đồng/kg.Châu chấu chiên giòn cũng thuộc món độc được chế biến với nhiều kiểu đa dạng. Giá bán của loại công trùng này thường được các quán ăn niêm yết với giá từ 100.000 - 200.000/đĩa tùy thuộc vào từng loại.Không ai nghĩ bọ cạp có thể trở thành món ngon trên bàn ăn. Tuy nhiên món bọ cạp chiên giòn lên được đánh giá là rất ngon và bổ dưỡng.Món này thường rất đắt.Trứng kiến xào nấm theo kiểu người Mường là một món ăn bổ dưỡng được săn mua nhiều.Món rết chiên trông rất lạ nhưng vẫn được nhiều nhà hàng ở Hà Nội chế biến để phục vụ khách.Đuông dừa được xiên vào que tre, nướng trên than rồi ăn chung với xà lách, rau cải, húng quế, ớt kèm với nước mắm me chua. Đuông nướng có vị béo ngậy, thơm nức hoà cùng vị chua chát mặn ngọt của nước chấm và rau tươi, khi ăn có cảm giác ngầy ngậy, nhưng không hề bị ngán.Mặc dù con nhỏ như vậy, nhưng vẫn được bán giá rất cao từ 15.000 - 20.000 đồng/con.
Bọ ngựa rút ruột, trứng kiến xào nấm, sâu sống, bọ cạp, ve sầu chiên giòn…là những món ngon lạ miệng đang thu hút những người sành ăn ở Hà Nội. Tuy nhiên vì độ độc lạ và hiếm của nó, nhưng món ăn từ côn trùng này không hề rẻ. Ảnh minh họa.
Ve sầu chiên ăn kèm với rau răm là một trong những món ăn hót hiện nay được nhiều người Hà Nội săn mua.
Vị béo, bùi bùi lại thơm mùi sữa rất đặc biệt khi đem lên rang với lá chanh, ăn kèm với rau răm hoặc tẩm bột chiên... ve sầu đang được người Hà Nội săn mua làm mồi nhậu ngày hè mặc dù giá lên tới nửa triện đồng/kg.
Châu chấu chiên giòn cũng thuộc món độc được chế biến với nhiều kiểu đa dạng. Giá bán của loại công trùng này thường được các quán ăn niêm yết với giá từ 100.000 - 200.000/đĩa tùy thuộc vào từng loại.
Không ai nghĩ bọ cạp có thể trở thành món ngon trên bàn ăn. Tuy nhiên món bọ cạp chiên giòn lên được đánh giá là rất ngon và bổ dưỡng.
Món này thường rất đắt.
Trứng kiến xào nấm theo kiểu người Mường là một món ăn bổ dưỡng được săn mua nhiều.
Món rết chiên trông rất lạ nhưng vẫn được nhiều nhà hàng ở Hà Nội chế biến để phục vụ khách.
Đuông dừa được xiên vào que tre, nướng trên than rồi ăn chung với xà lách, rau cải, húng quế, ớt kèm với nước mắm me chua. Đuông nướng có vị béo ngậy, thơm nức hoà cùng vị chua chát mặn ngọt của nước chấm và rau tươi, khi ăn có cảm giác ngầy ngậy, nhưng không hề bị ngán.
Mặc dù con nhỏ như vậy, nhưng vẫn được bán giá rất cao từ 15.000 - 20.000 đồng/con.