Dưa chuột vỏ đỏ Cassabanana có nguồn gốc ở Brazil nhưng được trồng nhiều ở vùng đồng bằng, miền địa phương nhiệt đới khác nhau, từ Mexico đến Brazil và quần đảo Caribbean.Giống quả này có hương thơm giống vị dưa chuột ở Việt Nam, ăn khá ngọt.Ngoài loại quả vỏ màu đỏ, dưa đỏ còn có giống quả vỏ đen.Loại quả lạ này có thể được ăn trực tiếp sau khi hái và đặc biệt phổ biến trong mùa hè bởi tính mát của nó. Ngoài ra, quả Cassabanana khi còn non cũng được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn.Ở Puerto Rico, một loại rượu lên men được nấu từ quả Cassabanana cũng được sử dụng để làm giảm bệnh viêm họng.Quả Cassabanana được trồng dạng giàn dây leo.Hoa dưa đỏ có màu vàng hoặc trắng.Giống dưa này phát triển khá nhanh và cho quả sai trĩu giàn.Khi chín, quả có vỏ cứng màu đỏ bắt mắt.Hoa và quả dưa Cassabanana có hương thơm dễ chịu nên người ta thường đặt trong phòng và tủ quần áo.Quả dưa to lớn có thể đạt kích thước dài tới 60 cm.Lớp vỏ dày của quả dưa đỏ có sự thay đổi màu sắc từ màu đỏ da cam đậm đến màu tím.Quả chín được bổ ra để ăn phần thịt vàng bên trong, còn phần hạt và vỏ bỏ đi.
Dưa chuột vỏ đỏ Cassabanana có nguồn gốc ở Brazil nhưng được trồng nhiều ở vùng đồng bằng, miền địa phương nhiệt đới khác nhau, từ Mexico đến Brazil và quần đảo Caribbean.
Giống quả này có hương thơm giống vị dưa chuột ở Việt Nam, ăn khá ngọt.
Ngoài loại quả vỏ màu đỏ, dưa đỏ còn có giống quả vỏ đen.
Loại quả lạ này có thể được ăn trực tiếp sau khi hái và đặc biệt phổ biến trong mùa hè bởi tính mát của nó. Ngoài ra, quả Cassabanana khi còn non cũng được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn.
Ở Puerto Rico, một loại rượu lên men được nấu từ quả Cassabanana cũng được sử dụng để làm giảm bệnh viêm họng.
Quả Cassabanana được trồng dạng giàn dây leo.
Hoa dưa đỏ có màu vàng hoặc trắng.
Giống dưa này phát triển khá nhanh và cho quả sai trĩu giàn.
Khi chín, quả có vỏ cứng màu đỏ bắt mắt.
Hoa và quả dưa Cassabanana có hương thơm dễ chịu nên người ta thường đặt trong phòng và tủ quần áo.
Quả dưa to lớn có thể đạt kích thước dài tới 60 cm.
Lớp vỏ dày của quả dưa đỏ có sự thay đổi màu sắc từ màu đỏ da cam đậm đến màu tím.
Quả chín được bổ ra để ăn phần thịt vàng bên trong, còn phần hạt và vỏ bỏ đi.