Video: Cảnh sát New Zealand lôi nghi phạm xả súng ra khỏi xe hơi

Theo đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, hai cảnh sát vũ trang New Zealand sử dụng súng chế áp một nghi phạm ngồi bên trong xe hơi và lôi ra bên ngoài, ngay sau vụ tấn công đẫm máu vào hai thánh đường Hồi giáo.

Đoạn video trên được một người đi đường quay lại ngay sau khi xảy ra vụ xả súng vào nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào chiều 15/3, làm 49 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương.
Hình ảnh đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, hai cảnh vũ trang New Zealand tiến lại gần một chiếc xe hơi màu bạc (cùng màu với xe nghi phạm vụ xả súng ở nhà thờ Masjid Al Noor) nằm trên phố Brougham, ở phía nam thành phố Christchurch vào chiều hôm 15/3.
Video: Canh sat New Zealand loi nghi pham xa sung ra khoi xe hoi
Khi người đàn ông mặc quần áo sẫm màu bị lôi ra khỏi xe, một trong hai cảnh sát dường như đã đánh người này bằng súng. Ảnh: nzherald.
Điều đáng nói ở đây, chiếc xe trên chỉ bị chặn lại sau khi bị xe cảnh sát ép nó vào lề đường. Hai bánh trước của xe nghi phạm vẫn con quay chứng tỏ vụ va chạm với xe cảnh sát là khá mạnh. Một trong hai viên cảnh sát tới sát chiếc xe đang mở sẵn cốp và cửa trước bên ghế khách, lôi ra một người đàn ông trong lúc người cảnh sát thứ hai chĩa thẳng súng vào nghi phạm.
Khi người đàn ông mặc quần áo sẫm màu bị lôi ra khỏi xe, một trong hai cảnh sát dường như đã đánh người này bằng súng.
Trong cuộc họp báo vào tối 15/3, cảnh sát New Zealand xác nhận ban đầu có 4 nghi phạm bị bắt ngay sau vụ xả súng, trong đó có một phụ nữ, nhưng sau đó cho biết, một người trong số này đã được phóng thích vì không liên quan. Một trong các nghi phạm sẽ phải ra toà vào hôm nay 16/3, đối mặt với cáo buộc giết người, trong khi hai người còn lại vẫn bị tạm giữ.
Cùng ngày 15/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tổ chức họp báo gọi đây là "một trong những ngày đen tối nhất" của đất nước, đồng thời tuyên bố thủ phạm "sẽ không có chốn nương thân ở New Zealand". Thủ tướng Ardern cũng nhận định "vụ tấn công khủng bố" đã được lên kế hoạch từ trước. Các đối tượng tấn công đều không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát.
Vụ xả súng diễn vào đầu giờ chiều 15/3 (theo giờ địa phương), tại hai thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, một là Masjid Al Noor ở phố Dean, trong khi vụ còn lại là thánh đường Linwood Masjid ở khu Linwood.

Mời độc giả xem video: Xe cảnh sát ép sát chiếc xe tình nghi, sau đó, hai sĩ quan vũ trang súng tiếp cận để bắt giữ nghi phạm. (nguồn nzherald)

Trà Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)