Tới sân bay muộn, người đàn ông thoát khỏi thảm kịch rơi máy bay ở Ethiopia

Người đàn ông không lên chuyến bay ET302 của Ethiopian Airlines vì muộn giờ đã vô tình thoát khỏi thảm kịch sáng 10/3.

Ahmed Khalid cho biết theo lịch trình, anh bay từ Dubai (UAE) tới Addis Ababa (Ethiopia), rồi từ đây bay tiếp tới Nairobi, Kenya. Tuy nhiên, do chuyến bay từ Dubai tới trễ giờ, anh không kịp bắt tiếp chuyến bay ET302 của Ethiopian Airlines khởi hành vào lúc 8h38 sáng 10/3.
"Khi tôi tới Addis Ababa, họ nói với tôi bắt chuyến thứ 2 vào khoảng 11 giờ và tôi chấp nhận", Khalid cho biết.
Ahmed cho biết anh và nhiều người rất sốc khi hay tin chiếc máy bay gặp nạn.
Toi san bay muon, nguoi dan ong thoat khoi tham kich roi may bay o Ethiopia
Ahmed (ben tái) cho biết anh và nhiều người rất sốc khi hay tin chiếc máy bay gặp nạn. 
"Mọi người hỏi phi hành đoàn chuyện gì đã xảy ra, nhưng không ai nói gì cả. Họ đi tới đi lui cho tới khi một hành khách đọc tin trên điện thoại và biết rằng chuyến bay đầu tiên gặp nạn chỉ sau 6 phút cất cánh", ông Khalid cho hay.
Ông Khalid Ali Abdulrahman, người ngồi hàng giờ tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở Nairobi cũng không giấu nổi xúc động khi biết rằng con mình đã không lên chuyến bay xấu số.
"Tôi đến đây trước 10h va chờ đợi. Một nhân viên an ninh tiến tới tôi và hỏi tôi đang đợi chuyến bay nào. Tôi vội trả lời vì muốn anh ta dẫn tới sảnh đợi con trai. Nhưng anh ta nói với tôi rằng máy bay rơi.
Tôi đã rất sốc nhưng may mắn thay, ngay sau đó, con trai tôi gọi và nói rằng nó vẫn ở Addis. Nó không lên chuyến bay đó và đang phải đợi lên chuyến bay kế tiếp", ông Abdulrahman chia sẻ.
Khác với tâm trạng thanh thản của ông Abdulrahman, Peter Kimani thấp thỏm ngời chờ ở sân bay Jomo Kenyatta, ngóng chờ tin từ chị gái mình.
"Tôi vẫn hy vọng mọi thứ đều ổn. Tôi đợi chị gái từ sáng mà chúng tôi chưa được báo bất cứ thông tin nào", Kimani nói, cho biết chị gái theo đúng lịch trình thông báo trước đó sẽ bắt chuyến bay của ET302 của Ethiopian Airlines tới Nairobi.
Kimani nói anh vẫn tin điều kỳ diệu có thể xảy ra, rằng chị gái mình không có mặt trên chuyến bay. Nhưng cho tới giờ anh vẫn chưa thể liên lạc được với chị gái mình.
Chiếc máy bay mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines gặp nạn chỉ sau 6 phút cất cánh, khiến toàn bộ 157 người có mặt trên khoang thiệt mạng.
Chiếc 737-800 MAX chở theo 149 hành khách và 8 phi hành đoàn của Ethiopian Airlines rơi khi đang trên hành trình từ Addis Ababa của Ethiopia tới Nairobi, Kenya. Tai nạn xảy ra ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa 62 km về phía Đông nam.
Theo Song Hy/VTCNews

>> xem thêm

Bình luận(0)