Hội Tam Hoàng và băng đảng đối lập hỗn chiến kinh hoàng

4 người đàn ông bị bắt giữ cuối tuần trước sau trận hỗn chiến trên đường phố Hong Kong, khi thành viên Băng Thủy Phòng bị đối thủ là thành viên trong Hội Tam Hoàng truy sát.

Vụ liên quan tới hội Tam Hoàng được tờ Dân Việt thông tin:

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), sự việc xảy ra sau bữa tiệc sinh nhật của ông trùm băng đảng Wo On Lok (Băng Thủy Phòng) ở Hong Kong.

Ken, một thuộc hạ của ông trùm Fei Wai bị 6 kẻ cầm mã tấu tấn công khi vừa rời khỏi tiệc sinh nhật ông trùm tại nhà hàng hải sản trên đường Sai Kung Tai.

30 thành viên của Băng Thủy Phòng lập tức chạy tới giải nguy cho đồng bọn. Sự việc nhanh chóng biến thành màn hỗn chiến ác liệt của các thành viên hai băng đảng đối địch trên phố.

 Những chiếc xe mà thành viên băng đảng dùng để truy đuổi nhau trên phố.

6 kẻ tấn công bỏ chạy, nhảy lên ba chiếc xe đỗ ngoài khu Lakeside Garden để chạy trốn. Các thành viên Băng Thủy Phòng đuổi theo, chặn được một xe và lấy thùng rác đập vào xe.

Chiếc xe này còn bị một xe tải và một xe khác tông ít nhất 4 lần, buộc người bên trong phải chạy bộ ra ngoài. Một người nhảy xuống biển, bơi và trèo lên thuyền buồm gần đó. Cảnh sát đã tìm thấy anh ta trên thuyền với phần đầu bị thương.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 5 người khác bị thương nằm trên đường. 4 người bị thương dường như là những kẻ tấn công ban đầu. Bản thân Ken bị thương nặng ở tay và chân do bị chém.

 Các nhà điều tra Hong Kong thu thập bằng chứng.

Một nguồn tin cho biết, Ken dính líu tới tranh chấp tiền bạc với một công ty tài chính do băng đảng Wo Shing Wo (Hòa Thắng Hòa) kiểm soát. "Chúng tôi cho rằng tiền bạc là ngọn nguồn vụ tấn công", nguồn tin nói thêm.

Hòa Thắng Hòa là băng nhóm khét tiếng nhất của Hội Tam Hoàng có lịch sử thành lập hơn 85 năm, lâu đời nhất trong Hội. Hòa Thắng Hòa cùng 3 băng khác hợp thành "Tứ đại hắc băng" của Hội Tam Hoàng, bao gồm Tân Nghĩa An, 14K và Hòa Hợp Đào.

Cảnh sát đang tìm kiếm những kẻ tấn công còn lại cũng như triệu tập ông trùm Fei Wai và đồng bọn để thẩm vấn.

Một nhóm người nhái thuộc lực lượng tinh nhuệ Phi Hổ của cảnh sát Hong Kong đã lặn xuống biển tìm vũ khí trong vụ đâm chém trên.

 Lực lượng đặc nhiệm Hong Kong truy tìm hung khí thành viên băng đảng tội phạm dùng để thanh toán lẫn nhau.

Băng Thủy Phòng là một trong là một trong 3 băng đảng xã hội đen lớn nhất Hong Kong. Băng này do nhóm công nhân trong công ty nước ngọt ở Sham Shui Po lập ra cách đây hơn 70 năm.

Băng đảng này tách thành hai nhóm riêng biệt vì mâu thuẫn nội bộ cách đây 2 năm.

Theo Đăng Nguyễn/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)