Ham tiền, trăm gái trẻ Trung Quốc bị lừa sang Singapore bán thân

30 thành viên của một băng đảng buôn người vừa bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện hơn trăm phụ nữ Trung Quốc bị lừa sang Singapore bán thân thông qua WeChat.

Cụ thể, theo SCMP, cảnh sát Trung Quốc và Singapore đã phá một đường dây mại dâm xuyên quốc gia, buôn bán phụ nữ đại lục sang Singapore làm gái mại dâm.
Ham tien, tram gai tre Trung Quoc bi lua sang Singapore ban than
Hơn trăm phụ nữ Trung Quốc bị lừa sang Singapore bán dâm. 
144 phụ nữ Trung quốc đã mắc lừa những kẻ buôn người, Bộ Cộng an Trung Quốc cho biết hôm 4.12.
Đường dây mại dâm xuyên quốc gia này bị phát hiện từ tháng 3 với cách thức hoạt động vô cùng tinh vi. Chúng sử dụng WeChat và các ứng dụng nhắn tin khác để lừa những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, ham ra nước ngoài làm việc với mức lương cao ngất.
Mại dâm được xem là hợp pháp ở Singapore với các khu đèn đỏ được chính phủ phê duyệt, nhưng được quản lý và điều chỉnh chặt chẽ. Tuy nhiên, Singapore cấm các nhà thổ, trao đổi tình dục ở nơi công cộng, quảng cáo các công việc tình dục trực tuyến, hoặc tuyển dụng phụ nữ làm gái bán dâm.
Có khoảng 80 đến 90 nhà thổ được cấp phép hoạt động tại các khu đèn đỏ được chính phủ Singapore quản lý nhưng cũng có nhiều gái mại dâm làm việc bất hợp pháp trong các nhà chứa không được cấp phép hoặc làm việc tự do.
Trong cuộc điều tra, cảnh sát Trung Quốc đã xác định, kẻ cầm đầu đường dây mại dâm lừa bán phụ nữ Trung Quốc sang Singapore bán dâm là 2 tú ông mới 27 tuổi họ Zhou và Zhu, đến từ thành phố Lianyungang, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Toàn bộ đường dây này đã bị bắt trong một cuộc đột kích chung của cảnh sát 2 quốc gia, trong đó 14 người bị bắt ở Singapore, 16 người bị bắt ở Trung Quốc.
Từ đó, cảnh sát Trung Quốc khuyến cáo công chúng cảnh giác với những lời đề nghị đáng ngờ về các công việc được trả lương cao ở nước ngoài và đề phòng sự gian dối có thể xảy ra.
Theo Thùy Chi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)