Cựu ngoại trưởng Kerry lại nặng lời với Tổng thống Trump

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa lên tiếng đáp trả chỉ trích của Tổng thống Donald Trump, đồng thời so sánh ông chủ Nhà Trắng với “một cậu bé 8 tuổi”.

Trong buổi phỏng vấn vào tối 14-9 (giờ địa phương), ông Kerry đã có phản ứng mạnh sau khi bị Tổng tống Trump tố "có một số cuộc gặp bất hợp pháp" với chính phủ Iran.
Theo Fox News, cựu Ngoại trưởng Kerry đã chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump, nói rằng ông Trump dường như quan tâm về lượt "thích" trên trang cá nhân Twitter của mình hơn là Hiến pháp Mỹ.
"Ông ta có sự trưởng thành của một cậu bé 8 tuổi cùng với sự thiếu tự tin của một thiếu nữ" – ông Kerry khẳng định.
Cuu ngoai truong Kerry lai nang loi voi Tong thong Trump
 Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: Real Time
Trước buổi phỏng vấn nói trên, ông Kerry cũng đã thông qua Twitter "khuyên" Tổng thống Trump nên quan tâm hơn về việc cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông, Paul Manafort, gặp gỡ công tố viên đặc biệt Robert Mueller – người đang dẫn đầu cuộc điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga xuyên suốt bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
Cựu mật vụ Mỹ Dan Bongino hôm 15-9 chỉ trích cựu Ngoại trưởng Kerry vì cho rằng phát biểu của ông không phù hợp. "Tôi có một cô con gái đang trong độ tuổi dậy thì. Ông ta đang cố truyền đạt điều gì vậy?" – ông Bongino bức xúc.
Ông Bongino cũng chỉ trích việc cựu Ngoại trưởng Kerry gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif vì cho rằng cuộc gặp này vi phạm Đạo luật Logan.
Theo đạo luật này, các công dân Mỹ không được phép đại diện chính phủ đàm phán khi chưa được cho phép. "Luật lệ này có còn tồn tại nữa hay không?" – ông Bongino thắc mắc.
Theo Cao Lực/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)