Chuyển hộp đen trực thăng Malaysia rơi tới Anh phân tích

(Kiến Thức) - Hộp đen máy bay trực thăng Malaysia rơi vào tối 4/4 sẽ được gửi tới Anh để tiến hành phân tích.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai hôm 5/4 thông báo, họ sẽ chuyển hộp đen trực thăng Dauphine Heli 9M-IGB gặp nạn ở Semenyih tới Cơ quan Điều tra Hàng không (AAIB) ở Farrnborough, Anh.
Chuyen hop den truc thang Malaysia roi toi Anh phan tich
Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị tiến vào khu vực hiện trường vụ rơi trực thăng tối ngày 4/4. 
Theo đó, hai trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng trên bao gồm Chánh Văn phòng Thủ tướng Malaysia Azlin Alias và cựu Bộ trưởng Tài chính Jamaluddin Jarjis.
Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Liow cho biết, Bộ Giao thông Vận tải nước này đã thành lập một đội điều tra do Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Yahaya Abdul Rahman đứng đầu. Ngoài ra, nhóm trên còn có bốn chuyên gia khác của Malaysia cùng một đại diện chính thức tới từ Pháp.
Ngoài ra, cũng trong buổi họp này, Bộ trưởng Liow cung cấp thông tin trực thăng gặp nạn không phát bất cứ tín hiệu khẩn cấp nào trên hành trình di chuyển. Đồng thời, phi công điều khiển trực thăng là một người có 13 năm kinh nghiệm bay. Cuối cùng, ông khẳng định, không có bất cứ vụ nổ giữa không trung nào như một số cơ quan báo chí đưa tin trước đó.

Lại rơi trực thăng ở Mexico, ba người chết

(Kiến Thức) - Báo đài địa phương đưa tin, ít nhất ba người thiệt mạng khi một máy bay trực thăng rơi ở Mexico.

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lại nhật báo El Universal (Mexico) cho biết, trực thăng rơi ở thị trấn San Martin de Porres vào hôm 27/3 thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông Telmex của Mexico.
Lai roi truc thang o Mexico, 3 nguoi chet
Ảnh minh họa.

Bốn người có mặt trên máy bay trực thăng vào thời điểm sự cố xảy ra. Người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn được đưa tới bệnh viện gần đó để trị thương.

Nỗi ám ảnh của chuyên gia pháp y vụ Airbus A320

(Kiến Thức) - Công việc khám nghiệm và xác định danh tính của các nạn nhân xấu số trong vụ rơi máy bay Airbus A320 được các bác sỹ gọi là "nỗi ám ảnh".

Noi am anh cua chuyen gia phap y vu Airbus A320
Các phần thi thể của nạn nhân bị văng khắp nơi.

Toàn cảnh vụ bắt cóc công tố viên rúng động Thổ Nhĩ Kỳ

(Kiến Thức) - Sau 6 giờ bị nhóm vũ trang cánh tả DHKP/C bắt giữ và bắn bị thương, công tố viên Mehmet Selim Kiraz đã thiệt mạng do vết thương quá nặng.

Nhóm bắt cóc thuộc Mặt trận Đảng Giải phóng Nhân dân (DHKP/C) đăng tấm ảnh chĩa súng vào đầu công tố viên Mehmet Selim Kiraz.
  Nhóm bắt cóc thuộc Mặt trận Đảng Giải phóng Nhân dân (DHKP/C) đăng tấm ảnh chĩa súng vào đầu công tố viên Mehmet Selim Kiraz.

Đọc nhiều nhất

Tin mới