Xả súng kinh hoàng tại Thái Lan, 15 người chết

Các tay súng nổi dậy đòi ly khai ở tỉnh Yala được cho là thủ phạm đứng sau vụ xả súng vào một trạm kiểm soát an ninh ở miền Nam Thái Lan đêm 5/11, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

AP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ xả súng tại Thái Lan xảy ra đêm 5/11 tại một trạm kiểm soát an ninh ở miền nam nước này, khu vực có đa số người Hồi giáo sinh sống.
Xa sung kinh hoang tai Thai Lan, 15 nguoi chet
Lực lượng an ninh có mặt tại trạm kiểm soát bị tấn công ở tỉnh Yala sáng 6/11. Ảnh: BP.
Những kẻ tấn công mang theo vũ khí hạng nặng bị tình nghi là các phần tử nổi dậy ở tỉnh Yala. Chúng đã sát hại ít nhất 15 người và khiến 4 người khác bị thương trước khi tháo chạy. Khi bị truy đuổi, các tay súng sử dụng các thiết bị nổ và rải đinh trên đường để ngăn cản.
“Vụ xả súng có khả năng là hành động của lực lượng nổi dậy. Đây là một trong những cuộc tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra trong thời gian gần đây”, Đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên an ninh khu vực, cho biết.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn: AP)

Hiện, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công vừa qua. Tuy nhiên, những vụ tấn công như vậy xảy ra khá thường xuyên ở miền Nam Thái Lan. 
Được biết, từ năm 2004 đến nay, phong trào ly khai tại 3 tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat thuộc miền Nam Thái Lan đã khiến khoảng 7.000 người thiệt mạng. Lực lượng cảnh sát, giáo viên và quan chức chính quyền thường là mục tiêu của các vụ bạo lực. 
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)