Tổng thống đắc cử Mỹ đề cử nữ thứ trưởng quốc phòng đầu tiên

Hôm qua (30/12), Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử bà Kathleen Hicks làm thứ trưởng bộ quốc phòng. Nếu được Thượng viện thông qua bà Hicks sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này.

Bà Hicks thành viên lãnh đạo nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden tại Bộ Quốc phòng, từng là cựu quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc, hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington.
Tong thong dac cu My de cu nu thu truong quoc phong dau tien
Bà Kathleen Hicks. Ảnh: E Ir Info. 
Đầu tháng này, ông Joe Biden đã chọn Tướng Lloyd Austin, giám sát các lực lượng Mỹ ở Trung Đông dưới thời Tổng thống Barack Obama, làm Bộ trưởng Quốc phòng. Nếu được chấp nhận ông Austin là người da đen đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
Nhóm chuyển giao cũng thông báo ông Colin Kahl, một phụ tá lâu năm của ông Joe Biden, sẽ được đề cử làm Thứ trưởng Quốc phòng về chính sách, vị trí được xem là quyền lực thứ ba tại Lầu Năm Góc. Trong khi đó, ông Kelly Magsamen, một cựu quan chức Quốc phòng hiện làm việc tại Trung tâm Tiến bộ của Mỹ, cũng sẽ được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng của Lầu Năm Góc.
Theo Xuân Hùng/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)