Tòa án cấp cao Nhật kết án chung thân người giết hại bé Nhật Linh

Tòa án kết luận các bằng chứng chống lại ông Yasumasa Shibuya được thu thập một cách hợp pháp và xác đáng để kết tội kẻ sát nhân này.

Ngày 23/3, Tòa án cấp cao Nhật Bản tuyên giữ án chung thân đối với Yasumasa Shibuya vì tội sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.
Theo Kyodo News, tòa án cấp cao Tokyo bác đơn kháng cáo của Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, cựu chủ nhiệm nhóm phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo gần Tokyo.
Theo tòa án, các bằng chứng được đưa ra và sử dụng để kết án Shibuya về tội giết bé Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3 của trường, là xác đáng.
Toa an cap cao Nhat ket an chung than nguoi giet hai be Nhat Linh
Bị cáo Shibuya, thủ phạm giết hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Asahi. 
Theo phán quyết do Tòa án quận Chiba đưa ra vào tháng 6/7/2018, Shibuya đã bắt cóc bé Linh và nhốt vào xe khi em trên đường đi học vào ngày 24/3/2017. Người này sau đó tấn công tình dục, bóp cổ nạn nhân trước khi phi tang thi thể em gần mương thoát nước ở thành phố Abiko. Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân 2 ngày sau đó. Vụ việc gây rúng động dư luận Việt Nam và Nhật Bản.
Tòa án quận đã kết án Shibuya tù chung thân vì ADN của Shibuya được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân, trong khi ADN xác định từ máu trên xe Shibuya trùng khớp với ADN của bé Nhật Linh.
Tuy nhiên, tại phiên tòa vào ngày 11/2020, luật sư bào chữa của Shibuya đã lập luận rằng tàn thuốc được sử dụng để lập hồ sơ ADN trên là không hợp lý, vì chúng được thu thập mà không có lệnh khám xét. Họ yêu cầu hủy bỏ bản án và tuyên Shibuya trắng án.
Các công tố viên phản bác rằng việc thu thập tàn thuốc này là hợp pháp vì tàn thuốc đã bị vứt bỏ và được tìm thấy trong rác bị của cáo tại một địa điểm thu gom rác bên đường.
Năm 2008, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng việc cảnh sát thu thập rác từ một điểm thu gom trên đường công cộng là hợp pháp vì chủ sở hữu đã từ bỏ quyền sở hữu chúng.

Xét xử vụ bé Nhật Linh: Nghi phạm vẫn khẳng định vô tội

Trong phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh sáng 4/6, nghi phạm Shibuya phủ nhận mọi cáo buộc từ phía công tố viên và khẳng định vô tội.

Nghi phạm duy nhất trong vụ án mạng là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, cựu hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Người này bị truy tố các tội danh giết người, phi tang thi thể, tấn công tình dục và bắt cóc.

Lời bố mẹ bé gái 9 tuổi bị sát hại khiến bao người nước mắt rơi

"Tôi đề nghị toà hãy xử Shibuya yasumasa kẻ đã sát hại con tôi với mức án cao nhất là tử hình...", bố mẹ Nhật Linh cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, từ ngày 4/6 tại tỉnh Chiba (Nhật Bản) diễn ra phiên tòa xét xử công nghi phạm Shinbuya Yasumasa, người liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), khi nạn nhân đang trên đường đến trường học và sinh sống cùng bố mẹ ở nước sở tại.

Rơi từ tầng 23, bé trai 11 tuổi thoát chết kỳ diệu

(Kiến Thức) - Bé trai 11 tuổi được cho là đã tự nhảy từ tầng 23 của một tòa chung cư ở Nga xuống đất nhưng may mắn sống sót.

Theo Daily Mail, danh tính bé trai 11 tuổi thoát chết khi rơi từ tầng 23 của một tòa chung cư ở Novocheboksarsk, Nga, được xác định là Mazar. Cậu bé đã rơi xuống từ độ cao 70 mét, trúng một chiếc xe tải đỗ bên dưới.
Mazar bị gãy xương và mau chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng nề, song cậu vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Đọc nhiều nhất

Tin mới