Tấn công điên cuồng, khủng bố HTS "đảo ngược tình thế" tại Hama

(Kiến Thức) - Khủng bố HTS và lực lượng đồng minh của bọn chúng đã mở cuộc tấn công quy mô lớn ở chiến trường phía Tây Bắc Hama, và chiếm lại nhiều khu vực từ tay Quân đội Syria.

Theo Al Masdar News, ngày 6/6, khủng bố HTS đã tái chiếm thêm một thị trấn ở Tây Bắc Hama từ tay lực lượng chính phủ Damascus.
"Các nhóm phiến quân do lực lượng HTS dẫn đầu đã đánh chiếm được thị trấn Kafr Houd sau khi tiến quân từ đỉnh đồi chiến lược Tal Malah ở Tây Bắc Hama. Ngoài tái chiếm Kafr Houd và Tal Malah, các tay súng thánh chiến cũng chiếm quyền kiểm soát vùng Jibeeb", AMN đưa tin.
Tan cong dien cuong, khung bo HTS
Phiến quân HTS vừa tái chiếm nhiều khu vực từ tay Quân đội Syria ở Hama. Ảnh: AMN. 
Ngoài ra, hàng chục binh sĩ Syria thương vong trong các cuộc giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân vừa qua.
"Các tay súng thánh chiến và nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng đã buộc Quân đội Syria phải đóng cửa con đường chính nối giữa hai thị trấn Mhardeh và Al-Sqaylabiyeh", nguồn tin cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giành lại thị trấn Kafr Naboudeh (Nguồn: Ruptly)

Một nguồn tin quân sự cho biết, Quân đội Syria đã mở cuộc phản công ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama nhằm giành lại những vùng đất vừa rơi vào tay các nhóm phiến quân.
"Lực lượng tiếp viện được điều động từ Mhardeh, Masyaf, Qomhana và Sqaylabiyeh đã có mặt tại các vùng chiến tuyến để hỗ trợ Quân đội Syria trong chiến dịch quân sự này, với mục tiêu đầu tiên là tấn công căn cứ của khủng bố HTS tại thị trấn Kafr Houd", AMN đưa tin. Hiện tại, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn và lực lượng chính phủ Damascus được cho là đã giành lại quyền kiểm soát một số cứ điểm.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)