Sập mỏ thạch cao tại TQ: 19 người mất tích

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu 6 công nhân mắc kẹt trong vụ sập mỏ thạch cao tại Trung Quốc, trong khi 19 người khác vẫn mất tích.

Đây là mỏ thạch cao của công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Yurong Trong một tuyên bố mới nhất công bố ngày 25/12, chính quyền huyện Bình Ấp, tỉnh Sơn Đông cho biết, đến nay 4 người đã được đưa ra khỏi hầm mỏ bị sập một cách an toàn.
Các nhân viên cứu hộ đã xác định được vị trí của 6 người khác, còn 19 người nữa được cho là vẫn mất tích trong vụ sập mỏ thạch cao tại Trung Quốc.
Ảnh minh họa một vụ sập hầm ở Trung Quốc. 
Trung Quốc là một trong những nước để xảy ra tai nạn hầm mỏ nhiều nhất thế giới. Tuần trước, 17 công nhân đã thiệt mạng trong một vụ cháy hầm mỏ ở tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc và trước đó, 19 công nhân mắc kẹt từ ngày 16/12 trong hầm mỏ tại tỉnh miền Bắc Hắc Long Giang cũng không còn hy vọng sống sót.
Mặc dù vậy, trong những năm gần đây, nhờ các biện pháp cải thiện an toàn lao động và nhu cầu tiêu thụ than giảm, dẫn đến giảm hoạt động khai thác than nên số người thiệt mạng vì tai nạn hầm mỏ cũng đã giảm.
Năm ngoái, tại Trung Quốc có 931 người thiệt mạng vì các tai nạn hầm mỏ, giảm đáng kể so với con số gần 7.000 người thiệt mạng vì loại tai nạn lao động này trong năm 2002.
Theo VOV

Bình luận(0)