Nổ nhà máy ôtô ở Trung Quốc, hàng chục người thương vong

(Kiến Thức) - Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 2 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất ô tô ở Trung Quốc. Các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sputnik đưa tin, vụ nổ nhà máy sản xuất ôtô ở Trung Quốc xảy ra vào khoảng 23h40 đêm 23/11 (giờ địa phương) tại một ngôi làng ở huyện Đông Phong, tỉnh Cát Lâm. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, hơn 220 nhân viên cứu hỏa, 150 cảnh sát và 80 nhân viên y tế đã được điều động tới hiện trường.
No nha may oto o Trung Quoc, hang chuc nguoi thuong vong
Hàng chục người thương vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất ô tô ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đêm 23/11. Ảnh: DH. 
Trong một thông báo, chính quyền địa phương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 2 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị sau vụ nổ gây hỏa hoạn lớn tại nhà máy sản xuất này.
Báo China Daily đưa tin thêm, vụ nổ xảy ra tại nhà máy của Công ty Jiangcheng và khoảng 41 ngôi nhà gần đó đã bị hư hại do sức mạnh của vụ nổ.

Mời độc giả xem thêm video về vụ nổ tại nhà máy vật liệt ở Trung Quốc đầu tháng 11/2018 (Nguồn: TTXVN)

Hiện tại, công tác chữa cháy và cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương. Giới chức Trung Quốc cũng mở cuộc điều tra để tìm ra chính xác nguyên nhân vụ nổ. Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu xác định đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)