Khủng bố IS lại phục kích xe buýt, tàn sát dân thường Syria?

Các tay súng có vũ trang đã tấn công một chiếc xe buýt chở khách ở Hama (Syria), khiến ít nhất 6 dân thường thiệt mạng.

Theo Al Masdar News, nhóm tay súng có vũ trang đã phục kích một chiếc xe buýt chở khách khi nó đang di chuyển dọc theo đường Salamiyah - Ithriya ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, hôm 3/1.
Báo cáo cho biết, cuộc tấn công, được cho là do nhóm khủng bố IS tiến hành, đã gây ra nhiều thương vong, trong đó có ít nhất 6 dân thường thiệt mạng. Những người bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện địa phương ở Al-Salamiyah, phía đông Hama.
Khung bo IS lai phuc kich xe buyt, tan sat dan thuong Syria?
 Phiến quân IS đã phục kích chiếc xe buýt chở binh sĩ và dân thường Syria hôm 31/12/2020. Ảnh: AMN. 
Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Song, một nguồn tin cho biết, Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) tin rằng cuộc phục kích do nhóm khủng bố IS đang hoạt động ở khu vực phía đông Hama tiến hành.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ tấn công của Quân đội Syria nhằm vào phiến quân IS trước đây (Nguồn video: AMN)

Trước đó, vào ngày 31/12/2020, các tay súng khủng bố IS đã tiến hành một cuộc phục kích ở vùng Badiya al-Sham nằm giữa thành phố Deir Ezzor và Palmyra.
"Phiến quân IS phục kích chiếc xe buýt chở 20 binh sĩ Syria và 8 dân thường ở khu vực miền đông Syria và sát hại họ. Khi đó, chiếc xe buýt đang di chuyển dọc đường cao tốc giữa thành phố Palmyra và Deir Ezzor thì những tay súng thánh chiến bất ngờ tấn công", AMN đưa tin.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)