Quốc yến thịnh soạn của Vương quốc Anh thường được tổ chức tại phòng khiêu vũ ở Cung điện Buckingham ở London. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện sẽ gặp gỡ thành viên Hoàng gia, dự quốc yến và ở lại cung điện trong khuôn khổ chuyến thăm Anh.Phòng khiêu vũ rực rỡ, hai bên có những bức tranh sơn dầu treo tường, phía trên là 6 đèn chùm pha lê khổng lồ. Kể từ năm 1865, căn phòng rộng 600 m2 được dùng để tổ chức các buổi khiêu vũ và lễ phong tước vị. Khi các hoạt động cấp nhà nước diễn ra, căn phòng trở thành nơi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chủ trì hơn 100 bữa tiệc cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham.Quy trình chuẩn bị cho yến tiệc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết. Hơn 70 nhân viên tham gia các công đoạn nấu nướng, bày biện và trang trí trong hơn 10 ngày.Họ đặt 1.104 chiếc cốc thủy tinh trên bàn dài hơn 50 m. Mỗi khách sẽ có 6 ly để uống nước, vang trắng, vang đỏ. 1.700 chiếc dao, dĩa được sử dụng trong buổi tiệc. Mỗi bộ được bày cách nhau đúng 46 cm.Bữa tiệc đón tiếp các nguyên thủ thế giới của Anh gồm các món khai vị, món chính tráng miệng và trái cây theo mùa. Mỗi khách có thể thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng do nhân viên của các hầm rượu Hoàng gia lựa chọn. Những loại này được dùng riêng cho các bữa yến tiệc của nhà nước.Bếp trưởng của nữ hoàng Anh là ông Mark Flannery. Nhóm của ông gồm 20 người sẽ chịu trách nhiệm cho các món ăn của bữa tiệc. Họ có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị tiệc Hoàng gia gồm sự kiện đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate với 600 khách mời. Đối với ông, việc chuẩn bị thực đơn cho hàng trăm người không phải là điều khó khăn.Thực đơn mà Nữ hoàng Victoria dùng để chiêu đãi hoàng đế Đức vào năm 1899.Nữ hoàng Elizabeth II chiêu đãi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (ảnh trái) và món tráng miệng trong bữa tiệc (ảnh phải).Các đầu bếp phải túc trực thường xuyên và đảm bảo món ăn luôn nóng. Cứ 4 nhân viên chịu trách nhiệm phục vụ cho 9 khách. Hai người thay thế các tấm khăn trải, một người phục vụ chung, một người phục vụ món chính và đổ nước sốt.Nhân viên phục vụ hoạt động liên tục nhưng nhịp nhàng.Khi thưởng thức các món ăn và rượu vang, những vị khách của Hoàng gia Anh không hề nhận thấy sự chuyển động của đội ngũ nhân viên ở phía sau.
Quốc yến thịnh soạn của Vương quốc Anh thường được tổ chức tại phòng khiêu vũ ở Cung điện Buckingham ở London. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện sẽ gặp gỡ thành viên Hoàng gia, dự quốc yến và ở lại cung điện trong khuôn khổ chuyến thăm Anh.
Phòng khiêu vũ rực rỡ, hai bên có những bức tranh sơn dầu treo tường, phía trên là 6 đèn chùm pha lê khổng lồ. Kể từ năm 1865, căn phòng rộng 600 m2 được dùng để tổ chức các buổi khiêu vũ và lễ phong tước vị. Khi các hoạt động cấp nhà nước diễn ra, căn phòng trở thành nơi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chủ trì hơn 100 bữa tiệc cấp nhà nước tại Cung điện Buckingham.
Quy trình chuẩn bị cho yến tiệc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết. Hơn 70 nhân viên tham gia các công đoạn nấu nướng, bày biện và trang trí trong hơn 10 ngày.
Họ đặt 1.104 chiếc cốc thủy tinh trên bàn dài hơn 50 m. Mỗi khách sẽ có 6 ly để uống nước, vang trắng, vang đỏ. 1.700 chiếc dao, dĩa được sử dụng trong buổi tiệc. Mỗi bộ được bày cách nhau đúng 46 cm.
Bữa tiệc đón tiếp các nguyên thủ thế giới của Anh gồm các món khai vị, món chính tráng miệng và trái cây theo mùa. Mỗi khách có thể thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng do nhân viên của các hầm rượu Hoàng gia lựa chọn. Những loại này được dùng riêng cho các bữa yến tiệc của nhà nước.
Bếp trưởng của nữ hoàng Anh là ông Mark Flannery. Nhóm của ông gồm 20 người sẽ chịu trách nhiệm cho các món ăn của bữa tiệc. Họ có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị tiệc Hoàng gia gồm sự kiện đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate với 600 khách mời. Đối với ông, việc chuẩn bị thực đơn cho hàng trăm người không phải là điều khó khăn.
Thực đơn mà Nữ hoàng Victoria dùng để chiêu đãi hoàng đế Đức vào năm 1899.
Nữ hoàng Elizabeth II chiêu đãi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (ảnh trái) và món tráng miệng trong bữa tiệc (ảnh phải).
Các đầu bếp phải túc trực thường xuyên và đảm bảo món ăn luôn nóng. Cứ 4 nhân viên chịu trách nhiệm phục vụ cho 9 khách. Hai người thay thế các tấm khăn trải, một người phục vụ chung, một người phục vụ món chính và đổ nước sốt.
Nhân viên phục vụ hoạt động liên tục nhưng nhịp nhàng.
Khi thưởng thức các món ăn và rượu vang, những vị khách của Hoàng gia Anh không hề nhận thấy sự chuyển động của đội ngũ nhân viên ở phía sau.