Biểu tình, bạo động ở Mỹ: Cảnh sát lại ghì cổ khi bắt người

(Kiến Thức) - Giữa lúc làn sóng biểu tình bùng phát tại Mỹ sau vụ cảnh sát ghì chết người da màu ở Minneapolis tuần trước, một đoạn video lại xuất hiện ghi lại khoảnh khắc cảnh sát ghì cổ người trong lúc thực hiện vụ bắt giữ ở Seattle.

Theo Insider, đoạn video ghi lại khoảnh khắc cảnh sát Mỹ ghì cổ người trong lúc thực hiện vụ bắt giữ tại Seattle được nhà báo của Crosscut, Matt McKinght, đăng lên Twitter vào cuối tuần trước.
Trong đoạn clip có thể thấy, một cảnh sát ghì đầu gối lên cổ của một đối tượng áo cam trong khoảng 15 giây bên ngoài một cửa hàng T-Mobile ở Seattle, Washington. Thấy vậy, một cảnh sát khác đi cùng liền nhấc đầu gối đồng nghiệp ra khỏi đối tượng kia.
Bieu tinh, bao dong o My: Canh sat lai ghi co khi bat nguoi
Cảnh sát Seattle thực hiện vụ bắt giữ hôm 30/5. Ảnh: Insider.  
McKnight nói với Insider rằng đoạn video dài 45 giây được ghi lại vào khoảng 22 giờ tối 30/5 (giờ địa phương) sau khi mọi người đột nhập vào một cửa hàng T-Mobile ở trung tâm thành phố Seattle.
"Người này là một trong nhóm 20 người đã cố tìm cách tẩu thoát khi lực lượng cảnh sát đến hiện trường", McKnight nói.
Đoạn video dài hơn về vụ việc, được McKinght chia sẻ một giờ sau đó, cho thấy lực lượng cảnh sát đang thực hiện những vụ bắt giữ khác khi người đàn ông mặc áo cam bắt đầu bỏ chạy, buộc họ phải áp người anh ta xuống đất.
"Hãy bỏ chân của anh (viên cảnh sát) ra khỏi cổ anh ta (đối tượng áo cam bị bắt giữ)", một người đàn ông không xuất hiện trong clip hét lên. Giọng của một người phụ nữ với yêu cầu tương tự cũng được nghe thấy.
Nghe tiếng la hét, một cảnh sát liền nhấc chân đồng nghiệp ra khỏi cổ đối tượng đang bị khống chế. Người đàn ông mặc áo cam sau đó bị cảnh sát dẫn đi.

Mời độc giả xem video về cuộc biểu tình tại Minneapolis (Nguồn video: Reuters)

Trước đó, George Floyd, một người đàn ông da màu, đã tử vong sau khi bị một cảnh sát Mỹ ghì cổ trong vụ bắt giữ tại thành phố Minneapolis hôm 25/5. Đoạn video về vụ bắt giữ cho thấy ông Floyd nằm úp mặt trên đường và nói "Làm ơn, tôi không thở được" nhưng viên cảnh sát không dừng lại. Ông Floyd qua đời tại bệnh viện không lâu sau đó.
Cái chết của Floyd đã làm dấy lên làn sóng biểu tình ở thành phố Minneapolis và sau đó lan rộng ra nhiều địa điểm trên khắp nước Mỹ.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)