Cho đến nay, ung thư cổ tử cung thuộc “top” thứ ba trong danh sách các căn bệnh phổ biến nhất thế giới. Hàng năm, căn bệnh quái ác này cướp đi sinh mạng của 200.000 bệnh nhân.
Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, việc lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp bạn tránh xa “lực hút” của căn bệnh.
Theo Livestrong, vitamin A,C, E, polyphenol, flavonoid và canxi là các chất có tác dụng giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, ngăn không cho các tế bào ung thư cổ tử cung lan rộng. Đồng thời, các chất này cũng có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, góp phân chống lại sự xâm lấn của virus HPV.
Cam, cà rốt, bí, trứng, gan, cá ngừ là các thực phẩm chứa nguồn vitamin A rất dồi dào. Đặc biệt, cà rốt có chứa beta-carotene và carotenoid, hai chất này không chỉ tốt cho mắt mà nó còn trực tiếp bảo vệ và chống lại sự hấp thụ của cơ thể với các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn sống, nấu chín, hầm hoặc cho chúng vào món salad.
Bên cạnh đó, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải… là những loại rau xanh có chứa nhiều vi chất vitamin B và flavonoid. Các chất này được đánh giá có đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Đậu có thể là món ăn yêu thích của nhiều người, nếu biết cách chế biến, nó cũng là thực phẩm phòng chống ung thư hữu hiệu. Đậu giàu chất xơ, protein cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
Quất, bí, ớt, anh đào, cá hồi, cá béo la những thực phẩm giàu chất oxy hóa có tác dụng hạn chế sự phát triển bất thường của các tế bào trong tử cung.
Thực phẩm có chất polyphenol và flavonoid bao gồm trà xanh, dầu ô liu, nho đỏ, quả mâm xôi đen, mâm xôi , rượu vang đỏ, sô cô la, quả óc chó, bưở , cà chua, đậu đỏ và ớt xanh, đậu phộng và quả lựu cũng có lợi để ngăn ngừa sự phân chia của tế bào ung thư.
Đáng chú ý, trà xanh có thể dùng bất kỳ thời gian trong ngày. Vì vậy cố gắng nhấm nháp một tách trà mỗi ngày. Nó không chỉ là thức uống mà còn là một “thần dược”.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh rằng nếu ăn một loại thức ăn dù tốt đến đâu cũng không cho kết quả như mong đợi. Bạn phải kết hợp chúng với việc duy trì tập thể dục thường xuyên, không căng thẳng quá mức cũng như từ bỏ rượu mạnh và thuốc lá mới có thể phát huy được tác dụng phòng bệnh.
Cho đến nay, ung thư cổ tử cung thuộc “top” thứ ba trong danh sách các căn bệnh phổ biến nhất thế giới. Hàng năm, căn bệnh quái ác này cướp đi sinh mạng của 200.000 bệnh nhân.
Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, việc lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp bạn tránh xa “lực hút” của căn bệnh.
Theo Livestrong, vitamin A,C, E, polyphenol, flavonoid và canxi là các chất có tác dụng giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, ngăn không cho các tế bào ung thư cổ tử cung lan rộng. Đồng thời, các chất này cũng có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, góp phân chống lại sự xâm lấn của virus HPV.
Cam, cà rốt, bí, trứng, gan, cá ngừ là các thực phẩm chứa nguồn vitamin A rất dồi dào. Đặc biệt, cà rốt có chứa beta-carotene và carotenoid, hai chất này không chỉ tốt cho mắt mà nó còn trực tiếp bảo vệ và chống lại sự hấp thụ của cơ thể với các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn sống, nấu chín, hầm hoặc cho chúng vào món salad.
Bên cạnh đó, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải… là những loại rau xanh có chứa nhiều vi chất vitamin B và flavonoid. Các chất này được đánh giá có đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Đậu có thể là món ăn yêu thích của nhiều người, nếu biết cách chế biến, nó cũng là thực phẩm phòng chống ung thư hữu hiệu. Đậu giàu chất xơ, protein cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
Quất, bí, ớt, anh đào, cá hồi, cá béo la những thực phẩm giàu chất oxy hóa có tác dụng hạn chế sự phát triển bất thường của các tế bào trong tử cung.
Thực phẩm có chất polyphenol và flavonoid bao gồm trà xanh, dầu ô liu, nho đỏ, quả mâm xôi đen, mâm xôi , rượu vang đỏ, sô cô la, quả óc chó, bưở , cà chua, đậu đỏ và ớt xanh, đậu phộng và quả lựu cũng có lợi để ngăn ngừa sự phân chia của tế bào ung thư.
Đáng chú ý, trà xanh có thể dùng bất kỳ thời gian trong ngày. Vì vậy cố gắng nhấm nháp một tách trà mỗi ngày. Nó không chỉ là thức uống mà còn là một “thần dược”.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh rằng nếu ăn một loại thức ăn dù tốt đến đâu cũng không cho kết quả như mong đợi. Bạn phải kết hợp chúng với việc duy trì tập thể dục thường xuyên, không căng thẳng quá mức cũng như từ bỏ rượu mạnh và thuốc lá mới có thể phát huy được tác dụng phòng bệnh.