Quả mọng. Các loại trái cây như dâu tây, quả mâm xôi không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng còn chứa nhiều axit ellagic từng được chứng minh có khả năng ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và vú.
Đậu. Mùa đông, bạn nên tăng cường sử dụng đậu trong các bữa ăn gia đình bởi chúng rất giàu chất xơ, có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư vú. Các nhà khoa học ước tính, tiêu thụ 10g chất xơ có khả năng giảm tới 7% nguy cơ mắc bệnh. Lựu. Ngoài việc được đánh giá là “thực phẩm vàng” mang lại tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến, lựu còn phát huy khả năng ngừa ung thư vú bất ngờ. Làm được điều này bởi lựu chứa nhiều polyphenol – một loại axit ellagic có đặc tính chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư.
Cá hồi. Ngoài lượng protein cần thiết cho các hoạt động hàng ngày, cá hồi chứa nhiều omega – 3, vitamin B12, D có khả năng ngăn chặn ung thư vú. Đặc biệt, vitamin B12 còn được chứng minh hỗ trợ điều trị ung thư cực nhạy.
Táo. Tiêu thụ 1 quả táo mỗi ngày góp phần đáng kể trong nỗ lực ngăn chặn sự tấn công của ung thư vú. So với ruột, vỏ táo chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ hơn. Do vậy, bạn nên tận dụng phần này bằng cách rửa sạch trước khi thưởng thức.
Quả óc chó. Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit béo omega – 3 giúp cơ thể chống viêm hữu hiệu. Bên cạnh đó, tiêu thụ loại quả này có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào gây bệnh. Do vậy, bạn nên tăng cường ăn nhằm ngăn ngừa, nâng cao hiệu quả trong quá trình trị ung thư vú.
Trà xanh. Những người uống 1 – 2 tách trà mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ác tính. Nguyên nhân bởi các loại trà chứa các polyphenol có thể ngăn ngừa khả năng phát triển bệnh ung thư bằng cách ức chế việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư. Ớt. Ớt chứa nhiều phytochemical, dưỡng chất có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Khi dùng loại thực phẩm này, cần tránh sử dụng ớt xanh. Thay vào đó, nên tận dụng ớt đỏ bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết.
Nghệ. Nghệ chứa nhiều curcumin có tác dụng kháng viêm, ức chế sự phát triển nhiều bệnh như ung thư vú, dạ dày, phổi và da. Để tận dụng lợi ích của nghệ, bạn nên thường xuyên dùng chúng trong bữa ăn hàng ngày. Súp lơ xanh. Súp lơ xanh có nhiều vào mùa đông. Thưởng thức món ăn từ nguyên liệu này giúp cơ thể tăng cường lượng sulforaphane. Trong khi đó, sulforaphane có khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u. Cà chua. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến cực nhạy cho nam giới, cà chua chứa nhiều carotenoid có khả năng giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú. Ngoài cà chua, cà rốt, dưa vàng cũng khá giàu dưỡng chất có lợi này.
Rượu vang đỏ. Rượu không phải lúc nào cũng có hại. Nếu dùng đúng lượng cho phép, bạn còn tận dụng được lợi ích ngừa ung thư vú từ chúng. Làm được điều này là nhờ lượng resvertrol có khả năng bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên thưởng thức từ 1 – 2 ly mỗi ngày. Việc uống nhiều không mang lại tác dụng ngừa bệnh mà có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Quả mọng. Các loại trái cây như dâu tây, quả mâm xôi không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng còn chứa nhiều axit ellagic từng được chứng minh có khả năng ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và vú.
Đậu. Mùa đông, bạn nên tăng cường sử dụng đậu trong các bữa ăn gia đình bởi chúng rất giàu chất xơ, có lợi cho nỗ lực ngừa ung thư vú. Các nhà khoa học ước tính, tiêu thụ 10g chất xơ có khả năng giảm tới 7% nguy cơ mắc bệnh.
Lựu. Ngoài việc được đánh giá là “thực phẩm vàng” mang lại tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến, lựu còn phát huy khả năng ngừa ung thư vú bất ngờ. Làm được điều này bởi lựu chứa nhiều polyphenol – một loại axit ellagic có đặc tính chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư.
Cá hồi. Ngoài lượng protein cần thiết cho các hoạt động hàng ngày, cá hồi chứa nhiều omega – 3, vitamin B12, D có khả năng ngăn chặn ung thư vú. Đặc biệt, vitamin B12 còn được chứng minh hỗ trợ điều trị ung thư cực nhạy.
Táo. Tiêu thụ 1 quả táo mỗi ngày góp phần đáng kể trong nỗ lực ngăn chặn sự tấn công của ung thư vú. So với ruột, vỏ táo chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ hơn. Do vậy, bạn nên tận dụng phần này bằng cách rửa sạch trước khi thưởng thức.
Quả óc chó. Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit béo omega – 3 giúp cơ thể chống viêm hữu hiệu. Bên cạnh đó, tiêu thụ loại quả này có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào gây bệnh. Do vậy, bạn nên tăng cường ăn nhằm ngăn ngừa, nâng cao hiệu quả trong quá trình trị ung thư vú.
Trà xanh. Những người uống 1 – 2 tách trà mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ác tính. Nguyên nhân bởi các loại trà chứa các polyphenol có thể ngăn ngừa khả năng phát triển bệnh ung thư bằng cách ức chế việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư.
Ớt. Ớt chứa nhiều phytochemical, dưỡng chất có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Khi dùng loại thực phẩm này, cần tránh sử dụng ớt xanh. Thay vào đó, nên tận dụng ớt đỏ bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết.
Nghệ. Nghệ chứa nhiều curcumin có tác dụng kháng viêm, ức chế sự phát triển nhiều bệnh như ung thư vú, dạ dày, phổi và da. Để tận dụng lợi ích của nghệ, bạn nên thường xuyên dùng chúng trong bữa ăn hàng ngày.
Súp lơ xanh. Súp lơ xanh có nhiều vào mùa đông. Thưởng thức món ăn từ nguyên liệu này giúp cơ thể tăng cường lượng sulforaphane. Trong khi đó, sulforaphane có khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u.
Cà chua. Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến cực nhạy cho nam giới, cà chua chứa nhiều carotenoid có khả năng giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú. Ngoài cà chua, cà rốt, dưa vàng cũng khá giàu dưỡng chất có lợi này.
Rượu vang đỏ. Rượu không phải lúc nào cũng có hại. Nếu dùng đúng lượng cho phép, bạn còn tận dụng được lợi ích ngừa ung thư vú từ chúng. Làm được điều này là nhờ lượng resvertrol có khả năng bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên thưởng thức từ 1 – 2 ly mỗi ngày. Việc uống nhiều không mang lại tác dụng ngừa bệnh mà có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.