Nữ sinh lớp 8 chết bất thường dưới hố nước

"Nếu có chết đuối, đáng lẽ cháu phải chết dưới sông Hồng chứ không thể nào chết ở hố nước đọng được, đó là một điều hết sức phi lý".

"Một số người nói con tôi tự tử nhưng tôi không thể tin được con mình làm điều dại dột ấy. Và nếu có chết đuối, đáng lẽ cháu phải chết dưới sông Hồng chứ không thể nào chết ở hố nước đọng được, đó là một điều hết sức phi lý".

Nữ sinh chết úp mặt dưới hố nước đọng

Sự việc được phát hiện vào hồi 16h ngày 15/9, một người dân đi câu cá khi đi qua hố nước đọng trên bãi bồi của Sông Hồng thuộc địa phận xã Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội, bất ngờ phát hiện một thi thể lập lờ bên trên mặt nước. Người này lội xuống và thấy một cô gái trẻ đã chết trong tư thế úp mặt xuống nước. Sự việc ngay sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng.

Qua việc xác nhận của người nhà, nạn nhân xấu số là em Trần Thị Hương (SN 1999, trú tại Trung Kiên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) chết ở hố nước bãi giữa sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội, và xã Trung Kiên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Mặc dù qua giám định ban đầu của cơ quan chức năng, em Hương chết là do ngạt nước nhưng phía người nhà cũng như người dân chứng kiến vụ việc đều cho rằng em Hương đã bị sát hại.

Hố nước đọng nơi nữ sinh Trần Thị Hương được phát hiện chết trong tư thế nằm úp
Hố nước đọng nơi nữ sinh Trần Thị Hương được phát hiện chết trong tư thế nằm úp

Hơn 1 tuần trôi qua, khi cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, câu chuyện về cô nữ sinh trẻ chết dưới hố nước đọng vẫn là một đề tài bàn tán sôi nổi. Qua sự giới thiệu của người dân địa phương, chúng tôi tìm được bà Nguyễn Thị Bình (Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội) sống ngay cạnh nơi em Hương chết đuối. 

Theo bà Bình kể lại: “Vào khoảng 13h trưa ngày 14/9, tôi có trông thấy một cô bé đi chơi với hai đứa thanh niên. Cả ba đưa nhau ra chơi ở phía bờ sát sông Hồng. Một lát sau đó, có thêm 4 đứa con trai cũng chạy ra đó để tắm, thấy vậy một trong hai đứa con trai tới trước liền đưa cô bé gái lên phía rặng cây xoan gần ờ để ngồi tâm sự”.

Nghĩ là bọn trẻ rủ nhau ra chơi đùa nên bà Bình cũng thôi không để ý, tuy nhiên, đến khoảng 18h tối cùng ngày, bỗng có công an viên đến cho xem ảnh và hỏi bà Bình xem có nhìn thấy người như vậy hay không. “Khi xem ảnh, tôi bỗng giật bắn mình vì người trong ảnh chính là cô bé gái lúc chiều tôi nhìn thấy đi cùng đám bạn trai ra chơi đùa ở bãi sông Hồng, tôi liền chỉ cho lực lượng công an nơi đã nhìn thấy bọn trẻ”, bà Bình cho biết.

Sau sự chỉ dẫn của bà Bình, phía công an đã tiến hành tìm kiếm quanh khu vực bãi nhưng không thể tìm thấy dấu tích gì của cô bé Trần Thị Hương. Sự việc trở nên bất ngờ, khi sang ngày hôm sau (15/9), khi đang ngồi trong nhà, bà Bình nghe tiếng tri hô của người dân vẳng từ phía bãi ra sông Hồng ra, chạy ra tới nơi, bà Bình phát hoảng khi nhìn thấy thi thể cô gái chết đuối dưới hồ chính là cô bé Trần Thị Hương mà bà đã nhìn thấy và đang mất tích.

Bố mẹ nghi ngờ con mình bị hãm hại

Chúng tôi tìm về xã Hồng Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc, trao đổi với PV, ông Trần Văn Tám (SN 1974) bố của nữ sinh Hương đang trong tâm trạng hết sức buồn rầu vì cái chết “khó hiểu” và quá đỗi bất ngờ của cô con gái.

Tâm sự với chúng tôi, ông Tám giãi bày: “Từ trước đến giờ, con gái tôi chỉ biết học và học, không bao giờ chơi bời hay lêu lổng với đám bạn bè xấu. Cháu đi bất kỳ đâu cũng đều xin phép bố mẹ, bố mẹ đồng ý thì cháu nó mới dám đi. Hôm xảy ra sự việc (14/9), buổi sáng con tôi vẫn đi học bình thường, đến trưa cháu về nấu cơm và ăn với gia đình sau đó sang nhà ông bà nội ngủ trưa. Đến buổi chiều, hai vợ chồng tôi bận công việc nên không để ý và nghĩ cháu đi học như thường ngày.

Di ảnh của cô bé nữ sinh xấu số
Di ảnh của cô bé nữ sinh xấu số

Đến 17h cùng ngày, không thấy con về, gia đình tôi mới đổ xô đi tìm nhưng không thấy, khi hỏi nhà trường thì mới biết cháu xin nghỉ học buổi chiều. Nghĩ là có chuyện chẳng lành, gia đình tôi tìm gặp những người bạn học cùng với con tôi thì lúc này mới biết cháu đi cùng với một nhóm bạn gồm 6 nam học sinh lớp 9 học cùng trường THCS Hồng Châu (xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) ra bờ sông Hồng chơi. Ai ngờ, lần đầu tiên cháu đi chơi mà không xin phép bố mẹ, cũng là ngày cháu ra đi mãi mãi”.

Ông Tám cũng chia sẻ: "Một số người nói nguyên nhân cái chết của con tôi là tự tử nhưng tôi không thể tin được con mình làm điều dại dột ấy. Và nếu có chết đuối, đáng lẽ cháu phải chết dưới sông Hồng chứ không thể nào chết ở hố nước đọng được, đó là một điều hết sức phi lý".

Liên quan đến vụ việc của nữ sinh Trần Thị Hương, trao đổi với PV, ông Đặng Văn Sử, Trưởng công an xã Hồng Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo của gia đình anh Trần Văn Tám báo rằng con gái bị mất tích vào chiều ngày 14/9, chúng tôi đã ngay lập tức cho lực lượng công an viên tỏa đi tìm kiếm nhưng không thấy. Khi được nhân chứng cho biết cháu Hương có đi với 6 thiếu niên trước khi mất tích chúng tôi đã tiến hành triệu tập 6 người này lên trụ sở để hỏi”.

Tại trụ sở điều tra, 6 thiếu niên được xác định là Tiến, Tuấn, Sơn, Hiển, Bản Quân đều đang học lớp 9, học sinh trường THCS Hồng Châu (xã Hồng Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Trong đó Tuấn và Tiến chính là hai người đã đưa Hương đi chơi. Tuy nhiên Tiến và Tuấn đều khai nhận rằng sau khi đưa Hương đi chơi đến 16h ngày 14/9 Tuấn và Tiến đã giục Hương đi về nhưng Hương không nghe và bảo hai người đi về trước.

"Sau đó Tuấn và Tiến đi về và không biết Hương sau đó đã làm gì. Sau khi lấy lời khai, chúng tôi đã cho 6 nam sinh về nhà và đến 16h ngày hôm sau (15/9) bất ngờ chúng tôi nhận được tin báo phát hiện thi thể của cháu Trần Thị Hương đã tử vong dưới hố nước”, ông Đặng Văn Sử cho biết thêm.

(Theo Infonet)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trường có 8 học sinh chết đuối chỉ dạy bơi... lý thuyết

[links()]

Bình luận(0)