Vì sao hệ thống phòng không Antey-4000 của Nga bỗng trở thành "hàng hot"?

Đã có một số lượng lớn khách hàng tỏ ra quan tâm và muốn đặt mua hệ thống phòng không mới nhất Antey-4000 của Nga, sẽ được giới thiệu công khai với toàn thế giới trong hai ngày tới.

Theo các nhà phân tích quân sự, không chỉ các đối tác lâu dài của Nga là Armenia, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Iran, Iraq, Syria, Belarus, Venezuela, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập, Pakistan, Cuba muốn sở hữu tổ hợp Antey- 4000, danh sách này sẽ còn nối dài.
Vi sao he thong phong khong Antey-4000 cua Nga bong tro thanh
Hệ thống phòng không Antey-4000 của Nga.
Việc nhiều quốc gia muốn mua phương tiện quân sự hiện đại này của Nga, theo các nhà báo của hãng tin Avia.pro, là họ muốn có một tổ hợp tên lửa phòng không với tầm bắn xa như S-400, nhưng lại được bán với giá thành rẻ hơn đáng kể. Ngoài ra, theo giới thiệu, đặc điểm nổi bật của tổ hợp vũ khí này là khả năng tấn công đồng thời 24 mục tiêu khí động học cùng lúc, phạm vi tác chiến hiệu quả đối với máy bay và tên lửa đối phương là 400 km.
Được biết, hệ thống phòng không Antey-4000 chủ yếu tập trung vào xuất khẩu, do vậy, loại vũ khí này có thể trở nên khá phổ biến, và chắc chắn sẽ được nhiều nước trên thế giới quan tâm đến.
Nhà sản xuất Almaz-Antey cho biết, họ sẽ lần đầu tiên giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không đánh chặn Antey-4000, gồm bệ phóng 9A83M-2E và 9A84M-1E, tên lửa phòng không 9M83ME và 9M82ME (trong container mang - phóng), trước công chúng tại diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020, được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 29 - 8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot của Lực lượng Vũ trang Nga, thao trường Alabino và sân bay Kubinka.
Theo Hoàng Nguyễn/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)