Tàu hộ vệ 015-Trần Hưng Đạo sẵn sàng ứng phó với bão Trà Mi

Sáng ngày 30/9, bão Trà Mi đã đổ bộ vào tỉnh Okinawa, miền Nam Nhật Bản. Tàu 015-Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam trên đường đi thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc tế tại Nhật Bản đang nằm trong tầm ảnh hưởng của bão Trà Mi.

Dự kiến đến 22 giờ đêm nay, khu vực neo đậu của tàu tại Vịnh Tokyo sẽ nằm rất gần với tâm bão. Đến thời điểm này, tất cả các biện pháp đối phó với cơn bão này đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu hộ vệ 015 triển khai một cách kỹ càng, đảm bảo giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất trong cơn bão.
Cục Khí tượng Nhật Bản cho biết: Tính đến 12 giờ trưa nay, cơn bão Trà Mi đã đổ bộ trực tiếp vào khu vực đất liền các tỉnh Kagoshima và Miyazaki, phía Tây Nam Nhật Bản. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão lên tới 162 km/h, có lúc giật trên 180 km/h. Bão hiện đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với vận tốc 25 km/h và sẽ duy trì cường độ mạnh khi tiến sâu vào đất liền Nhật Bản.
Để ứng phó với cơn bão rất mạnh này, ngay từ ngày hôm qua, cán bộ, chiến sĩ Tàu 015-Trần Hưng Đạo đã chuẩn bị kỹ lưỡng trang bị kỹ thuật của các ngành, bảo đảm khả năng cơ động của tàu trong bão; cố định các trang thiết bị, các vật di động trên tàu bảo đảm chắc chắn, không bị hư hỏng trong bão. Toàn tàu đã tổ chức luyện tập các phương án chống bão, trong đó tập trung vào xử lý các tình huống như neo bị rê, bị các tàu thuyền khác trôi dạt vào, các phương án đấu tranh bảo vệ sức sống tàu đồng thời thành lập kíp chỉ huy trực 24/24, các tổ trực canh, quan sát nắm chắc tình hình trên biển, trên tàu, kịp thời phát hiện những tình huống rủi ro có thể xảy đến.
Bão Trà Mi được dự báo sẽ tăng tốc và di chuyển về hướng Đông Bắc, tiến vào các đảo chính của Nhật Bản trong đêm nay và gây mưa lớn. Dự báo, sau đó bão sẽ quét qua phía Đông và phía Bắc Nhật Bản. Giới chức Nhật Bản đã kêu gọi người dân trên khắp trên cả nước đề phòng mưa to, gió mạnh và biển động đến hết thứ Hai.
Sau đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Tàu 015 làm công tác chuẩn bị đối phó với bão Trà Mi:
Tau ho ve 015-Tran Hung Dao san sang ung pho voi bao Tra Mi
 

Tau ho ve 015-Tran Hung Dao san sang ung pho voi bao Tra Mi-Hinh-2
 

Tau ho ve 015-Tran Hung Dao san sang ung pho voi bao Tra Mi-Hinh-3
 

Tau ho ve 015-Tran Hung Dao san sang ung pho voi bao Tra Mi-Hinh-4
 

Theo Duy Khánh/Báo Hải quân Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)