Bí ẩn đội đặc công “ngủ cùng hài cốt” của Triều Tiên

Các thành viên đội đặc công 'Đơn vị 124' của Triều Tiên được cho là có khả năng đào huyệt, ẩn mình bên xác chết và sẵn sàng hy sinh mạng sống để tiêu diệt đối phương.

Theo tờ Mirror, Đơn vị 124 của Triều Tiên được thành lập vào năm 1967, với mục đích ám sát người sau này trở thành Tổng thống Hàn Quốc Park Chung-Hee.
Bi an doi dac cong “ngu cung hai cot” cua Trieu Tien
Binh sĩ Triều Tiên tại khu vực phi quân sự DMZ, giáp biên giới Hàn Quốc. 
Các mục tiêu mà đội đặc công này nhắm tới là những đối tượng mà Bình Nhưỡng coi là ‘kẻ thù’. Hàn Quốc hiện lo sợ nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ khôi phục lực lượng này, do một loạt vụ đào tẩu xảy ra gần đây. Báo Mirror đã dẫn một số vụ ám sát nhằm vào người Triều Tiên đào tẩu được cho là do lực lượng đặc công này thực hiện.
Vào năm 1997, Yi Han-yong bị bắn chết bởi 2 tay súng được cho là thuộc đội tác chiến đặc nhiệm của Triều Tiên. Han-yong đào tẩu sang Hàn Quốc từ năm 1982 và còn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhân dạng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh túng quẫn và phải vào tù vì tội biển thủ, Han-yong đã mắc sai lầm khi viết về cuộc đời mình.
Bi an doi dac cong “ngu cung hai cot” cua Trieu Tien-Hinh-2
Hwang Jang-yop (bên phải). 
Một vụ việc khác là vào năm 2010. Lần này, mục tiêu là Hwang Jang-yop, một nhân vật từng giữ cấp cao trong chính quyền Triều Tiên. Bình Nhưỡng bị cáo buộc đã điều hai thành viên thuộc một đơn vị tình báo đóng giả làm người đào tẩu. Tuy nhiên, hai người này sau đó đã bị bắt, và bị kết án 10 năm tù tại Hàn Quốc.
Vụ án nổi tiếng nhất được cho là do đội đặc công trên thực hiện là nhằm vào Park Chung-hee, năm 1968, với gần 100 người thương vong. Hơn 30 lính đặc công tìm cách đột nhập Nhà Xanh, nơi Tổng thống Hàn Quốc làm việc tại Seoul, vào lúc 4 giờ sáng 18/1/1968. Vụ tấn công bất thành, 30 binh sỹ Triều Tiên thiệt mạng.
Người sống sót duy nhất trong vụ này là Kim Shin-jo. Sau này Kim đã hé lộ những chi tiết về đội đặc công Triều Tiên.
Theo Kim Shin-jo, lính đặc công Triều Tiên phải ăn cả rắn, hoặc ếch khi thiếu đói. Nhưng thách thức khó khăn nhất là phải ẩn mình trong những ngôi mộ. “Chúng tôi ngủ bên những bộ hài cốt. Điều đó khiến bạn chẳng còn sợ hãi gì nữa, và không ai đi tìm bạn bên trong các huyệt mộ”, ông Kim Shin-jo kể lại.
Theo trang Tacticalmilsim, 31 thành viên ưu tú thuộc Đơn vị 124 được lựa chọn. Họ luyện tập trong hai năm và dành 15 ngày để diễn tập với bản sao Nhà Xanh với quy mô y như bản gốc. Họ còn mặc quân phục Hàn Quốc để cải trang và nói được giọng Seoul.
68 binh sĩ Hàn Quốc và 3 lính Mỹ thiệt mạng khi ngăn chặn vụ ám sát Park Chung-hee.
Mirror cho biết, tới năm 1982, Triều Tiên lại bị cáo buộc thuê hai tội phạm Canada ám sát Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan. Một năm sau, một vụ đánh bom xảy ra tại một đài tưởng niệm ở thủ đô của Myanmar, khi đoàn lãnh đạo Hàn Quốc đang công du ở đây. Vụ việc này cũng được cho là do ba quân nhân cấp cao của Triều Tiên đặt bom.
Vụ đánh bom đã làm 21 người thiệt mạng, trong đó có 4 chính trị gia người Hàn Quốc. Tổng thống Chun Doo-hwan thoát chết vì đoàn xe của ông đến muộn do tắc đường.
Mời quý độc giả xem video về ga tàu điện ở Bình Nhưỡng (nguồn Youtube):
Theo Vietnamnet

Bình luận(0)