SUV hạng sang Maserati Levante gây thất vọng vì... ế

Lãnh đạo công ty mẹ đã không ngần ngại thừa nhận mẫu SUV hạng sang Maserati Levante đã có một màn ra mắt không thành công và Fiat Chrylser cảm thấy “thất vọng”, mặc dù trước đó nó được đánh giá khá cao.

Mẫu SUV hạng sang Maserati Levante mới từng được công ty mẹ là Fiat Chrylser (FCA) đặt rất nhiều kỳ vọng khi chính thức ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, hãng chỉ bán được 5.495 chiếc trên toàn thế giới trong năm 2017, và FCA đã phải giảm 59% sản lượng của mẫu xe này. Trước đó, vào năm 2016, Maserati đã từng phải 2 lần dừng sản xuất Maserati Levante vì xe bán chậm.
 Lãnh đạo công ty mẹ đã không ngần ngại thừa nhận mẫu SUV hạng sang Maserati Levante đã có một màn ra mắt không thành công và Fiat Chrylser cảm thấy “thất vọng”.
CEO Sergio Marchionne của FCA, người đã đặt nhiều kỳ vọng vào Levante, không giấu nổi sự thất vọng với doanh số thấp của dòng xe này và hy vọng rằng phiên bản Maserati Levante Trofeo mới sẽ “khởi động lại thị trường Mỹ.”
Màn ra mắt không thành công của Levante là một trong những lý do khiến CEO Sergio Marchionne quyết định thay giám đốc toàn cầu của Alfa Romeo và Maserati vào hồi tháng 2/2018.
Tại Triển lãm Ô tô New York diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua, Maserati đã chính thức trình làng mẫu Levante Trofeo mới. Với mục tiêu cạnh tranh với Porsche Cayenne Turbo, mẫu crossover tính năng vận hành cao này sử dụng động cơ tăng áp kép V8 3,8 lít, sản sinh ra công suất 581 mã lực và 730 Nm mô-men xoắn cực đại. Trang bị này cho Levante Trofeo khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 3,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 300 km/h.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)