Porsche triệu hồi 60 nghìn xe sang Cayenne và Macan chạy dầu

(Kiến Thức) - Hãng xe Đức - Porsche sẽ triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV diesel Macan và Cayenne ở châu Âu sau khi Kraftfahrt-Bundesamt (KBA) - Cơ quan Giao thông Vận tải Liên bang KBA tìm thấy những bất thường về phần mềm liên quan đến vụ bê bối Dieselgate. 

Cụ thể, hai phiên bản động cơ dầu V6 3.0 lít và động cơ V8 4.2 được tìm thấy có chứa phần mềm can thiệp kiểm soát khí thải nitơ oxit (NO) - theo Bloomberg. Việc triệu hồi xe Porsche Macan được tiến hành với khoảng 52.831 chiếc được trang bị động cơ V6 3.0 lít và 6.755 mẫu Porsche Cayenne được trang bị động cơ V8 4.2 lít - Sự việc này đánh dấu bước lùi mới nhất trong Scandal Dieselgate của tập đoàn Volkswagen. Tuần trước, hãng Audi cũng đã ngừng giao hàng các mẫu sedan A6 và A7 lắp động cơ diesel V6 3.0 lít.
Porsche sẽ triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV diesel Macan và Cayenne ở châu Âu sau khi Kraftfahrt-Bundesamt (KBA)
Hãng siêu xe Porsche đã thông báo cho các nhà chức trách Đức trong tháng Hai về "bất thường" mà họ tìm thấy trong quá trình thử nghiệm khí phát thải. Nhà sản xuất xe hơi Đức cho biết họ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khách hàng.
Hiện nay, cả hai mẫu SUV Macan S Diesel và Cayenne S Diesel đều không được bán. Vào đầu năm nay, Porsche đã quyết định ngừng phát triển các mẫu xe Macan S Diesel và Panamera 4S Diesel, trong bối cảnh tập đoàn sở hữu thương hiệu này là Volkswagen đang đẩy mạnh các dự án xe chạy điện và do các sản phẩm này bán chậm. Bên cạnh đó, động cơ dầu trên SUV Cayenne sẽ không được tung ra cho đến năm sau.
 Vào đầu năm nay, Porsche đã quyết định ngừng phát triển các mẫu xe Macan S Diesel và Panamera 4S Diesel.
Mặc dù có ý kiến cho rằng việc loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel là không cần thiết, nhưng giám đốc điều hành của Porsche - ông Oliver Blume đã từng khẳng định rằng: “Động cơ diesel không quá quan trọng với hãng Porsche”. Cũng theo ông Blume, các mẫu xe Porsche chạy dầu diesel hiện chỉ chiếm 15% doanh số toàn cầu của hãng, xe Porsche sử dụng động cơ dầu chỉ phổ biến tại thị trường châu Âu.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)