Hơn 200 xe Ford EcoSport 2018 bị lắp nhầm phụ tùng

(Kiến Thức) - Có khoảng 237 chiếc xe Ford Ecosport phiên bản 2018 được lắp ráp tại nhà máy Chennai, Ấn Độ vừa được đưa vào thị trường lớn là Mỹ đã bị triệu hồi do nhầm phụ tùng Châu Âu.

Hãng xe hơi Mỹ - Ford vừa đưa ra thông báo triệu hồi 237 chiếc xe ôtô Ford EcoSport 2018 được nhập khẩu vào Mỹ do lắp nhầm phụ tùng. Cụ thể, những chiếc xe EcoSport kể trên được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu thay vì tiêu chuẩn của nước nhập khẩu là Mỹ.
 Hơn 200 xe Ford EcoSport 2018 bị lắp nhầm phụ tùng.
Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu và không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của Mỹ.
Không chỉ nhầm nắp bình dầu, số xe trên cũng không mang theo sách hướng dẫn sử dụng vốn để trang bị cho phiên bản xe Ford tại Mỹ. Thay vào đó, sách hướng dẫn lại đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn toàn ở châu Âu.
Hãng xe ôtô Ford cho biết: "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này". Các chủ xe nằm trong diện triệu hồi kể trên sẽ được thông báo và thay thế các phụ kiện liên quan trong thời gian sớm nhất.
Nguyễn Chung

>> xem thêm

Bình luận(0)