Harley-Davidson ngừng sản xuất xe máy điện LiveWire

(Kiến Thức) - Hãng sản xuất xe môtô Harley-Davidson thông báo đã ngừng sản xuất và phân phối dòng xe máy điện LiveWire, nhãn hiệu từng được quảng bá như một phần trong chiến dịch thúc đẩy đa dạng hóa sản phẩm.

 

Hãng xe môtô Harley-Davidson của Mỹ ngày 14/10 thông báo đã ngừng sản xuất và phân phối dòng xe máy điện LiveWire, nhãn hiệu từng được quảng bá như một phần trong chiến dịch thúc đẩy đa dạng hóa sản phẩm.
Harley-Davidson ra tuyên bố nhấn mạnh đã phát hiện bộ phận không đạt chuẩn trong khâu kiểm định chất lượng sau cùng, do đó đã dừng sản xuất và phân phối sản phẩm, đồng thời tiến hành kiểm tra bổ sung.
Harley-Davidson ngung san xuat xe may dien LiveWire
Hãng xe môtô Harley-Davidson của Mỹ ngày 14/10 thông báo đã ngừng sản xuất và phân phối dòng xe máy điện LiveWire. 
Theo tờ Wall Street Journal, quyết định trên được đưa ra sau khi Harley-Davidson phát hiện vấn đề liên quan tới sạc pin của xe máy điện LiveWire.
Hiện nhà sản xuất này chưa thông báo thời gian dự kiến tiến hành thu hồi sản phẩm Harley-Davidson LiveWire chạy điện. Tuy nhiên, ngay sau thông tin trên, giá cổ phiếu của hãng đã tăng 0,31% tại thời điểm chốt phiên ngày 14/10.
Harley-Davidson ngung san xuat xe may dien LiveWire-Hinh-2
 Theo tờ Wall Street Journal, quyết định trên được đưa ra sau khi Harley-Davidson phát hiện vấn đề liên quan tới sạc pin của LiveWire.
Theo thông tin trang chủ của Harley-Davidson, dòng xe LiveWire ra mắt thị trường vào năm 2014 và được chào bán với giá khoảng 30.000 USD tại Bắc Mỹ cũng như Tây Âu.
Nhà sản xuất có trụ sở tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ, đã cải tiến để những chiếc xe điện Harley-Davidson LiveWire cuốn hút giới trẻ hơn trong bối cảnh hãng đang gặp khó khăn. Doanh số bán hàng của Harley-Davidson đã giảm hơn 6% trong quý II năm nay.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)