Harley-Davidson chính thức công bố "tham chiến" mảng xe điện

Không đứng ngoài cuộc chơi "xe xanh" hai bánh chạy điện, hãng xe môtô phân khối lớn lâu đời Harley-Davidson của Mỹ công bố sẽ bắt đầu tham gia mảng xe điện với cái tên LiveWire tách biệt riêng.

 
Hãng xe môtô Harley-Davidson từ lâu đã được biết tới về những mẫu motor phân khối lớn đình đám và mang đậm chất Mỹ. Tuy nhiên, với sự bùng nổ về lĩnh vực điện hoá ngành xe trong tương lai, hãng xe ôtô đình đám Mỹ không thể ngoảnh mặt làm ngơ và cái tên Harley-Davidson LiveWire mới và đây sẽ là khởi đầu cho một kỷ nguyên xe điện của thương hiệu này.
Harley-Davidson chinh thuc cong bo
 Harley-Davidson đã công bố sẽ bắt đầu tham gia mảng xe điện với cái tên LiveWire dù xe đã xuất hiện từ trước đó.
Trên thực tế, LiveWire sẽ là một thương hiệu motor điện độc lập và trực thuộc sự quản lý từ Harley-Davidson. Đây được xem là một tin vui đối với các tín đồ mê motor trên toàn thế giới bởi lẽ, Harley-Davidson sẽ không từ bỏ việc sản xuất motor sử dụng động cơ đốt trong mà thay vào đó, hãng vẫn triển khai song song cả hai thương hiệu đồng thời.
Trước đó, mẫu xe điện đầu tiên đến từ LiveWire được ra mắt lần đầu vào năm 2019 và mang đặc trưng thiết kế của Harley-Davidson. Theo hãng motor nước Mỹ, các mẫu xe mang thương hiệu LiveWire được định nghĩa là những mẫu xe 2 bánh chạy điện và mang tới cảm giác vận hành tốt nhất trong đô thị.
Harley-Davidson chinh thuc cong bo
 Trước đó, mẫu xe điện đầu tiên đến từ LiveWire được ra mắt lần đầu vào năm 2019 và mang đặc trưng thiết kế của Harley-Davidson.
Tất nhiên, với mục đích nhắm tới thị trường motor điện hiệu suất cao, các mẫu xe của LiveWire sẽ không thể có phạm vi di chuyển quá cao và chỉ dừng lại ở con số 177 km. Dù vậy, nhìn ở góc độ tích cực, đây không phải một con số tồi đối với một mẫu xe 2 bánh điện hiện nay.

Theo báo chí phương tây, sản phẩm tương mại đầu tiên của LiveWire sẽ được trình làng vào ngày 8/7 tới đây.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)