BMW chuẩn bị sản xuất ôtô điện Mini tại Anh

(Kiến Thức) - Theo công ty sản xuất ôtô BMW, họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu ôtô điện Mini tại nhà máy Oxford ở khu vực miền Nam nước Anh từ cuối năm 2019 và dự kiến sẽ tới tay người tiêu dùng năm 2020.


Công ty sản xuất ôtô BMW (Đức) sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe ôtô điện Mini tại nhà máy Oxford ở khu vực miền Nam của Vương quốc Anh từ cuối năm 2019 và dự kiến mẫu xe này sẽ tới tay người tiêu dùng trong năm 2020.
Theo ông Oliver Zipse, Giám đốc Sản xuất của BMW, mẫu ôtô điện Mini Electric hoàn toàn mới sẽ sự khởi đầu cho chiến lược phát triển các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện của BMW. Đến năm 2023, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch đề ra, BMW sẽ có 25 mẫu ôtô điện cung cấp cho thị trường, trong đó hơn 50% là hoàn toàn hoạt động bằng điện.
BMW chuan bi san xuat oto dien Mini tai Anh
 BMW sẽ bắt đầu sản xuất mẫu ôtô điện Mini tại nhà máy Oxford ở khu vực miền Nam nước Anh từ cuối năm 2019
Hoạt động sản xuất ôtô Mini có thể diễn ra vào thời điểm khi nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 31/10/2019 mà có thể không đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại song phương hậu Brexit, dẫn tới khả năng các doanh nghiệp phải chịu thêm thuế quan, thời gian thực hiện thủ tục hành chính, thông quan dài hơn và tình trạng gián đoạn sản xuất.
BMW sản xuất hơn 230.000 ôtô tại nhà máy Oxford trong năm 2018, chiếm 15% tổng sản lượng ôtô của nước này.
BMW trước đó cảnh báo rằng có thể chuyển một số hoạt động sản xuất động cơ và ôtô ra khỏi Anh, nếu Brexit diễn ra trong tình trạng thiếu trật tự.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)