Acura sẽ tập trung vào tính thể thao thay vì làm xe điện

Thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Honda - Nhật Bản hiện chỉ muốn tập trung phát triển các mẫu ôtô có hiệu suất cao, trước khi chuyển sang làm xe điện đang được nhiều thương hiệu theo đuổi.

 
Trong bối cảnh hàng loạt hãng xe sang đã công bố kế hoạch chuyển đổi sang sản xuất xe điện trong thập kỷ tới, thương hiệu ôtô Acura vẫn tỏ ra im ắng và chưa có động thái nào cho thấy đã sẵn sàng cho việc "điện hóa".
Trả lời trong cuộc phỏng vấn với Automotive News, người đứng đầu Acura - Jon Ikeda - cho biết thương hiệu xe sang của Honda đang tập trung vào các dòng xe thiên về hiệu năng và có trải nghiệm vận hành thể thao.
Acura se tap trung vao tinh the thao thay vi lam xe dien
Acura chưa có ý định đầu tư phát triển xe điện trong tương lai gần. Ảnh: Autoblog. 
Ông Ikeda nói rằng thương hiệu xe sang Acura đối mặt với giai đoạn khủng hoảng vào năm 2008, sau hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển nhắm vào thị trường Mỹ. Vào thời điểm đó, hãng xe Nhật Bản đưa ra quyết định cải tổ với phương châm phát triển dựa trên xuất phát điểm của mình, vốn là bộ phận sản xuất xe hiệu năng cao của Honda.
Khi được hỏi về sức ép cạnh tranh từ việc các thương hiệu khác đã bắt đầu chuyển sang làm xe điện, Jon Ikeda nói: "Acura hiện tại tái cơ cấu và định hướng trở thành một hãng xe hiệu năng cao".
Thực tế, Ikeda không loại trừ khả năng Acura sẽ sản xuất xe điện trong tương lai. Tuy nhiên, vị chủ tịch người Nhật Bản vẫn nhấn mạnh mong muốn khách hàng trước tiên sẽ ghi nhận hãng là một thương hiệu ôtô cao cấp thiên về hiệu suất, đó là mục tiêu quan trọng nhất hiện nay.
Acura được cho là đang đầu tư nghiên cứu, phát triển nền tảng riêng công nghệ của mình để tạo sự khác biệt với các dòng xe Honda. Cách đây 5 năm, Acura đã trình làng thế hệ thứ 2 của dòng xe thể thao NSX với động cơ hybrid. Acura NSX được xem như bước thử nghiệm của hãng khi kết hợp giữa hiệu năng và công nghệ điện khí hóa.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)