Dự án Seasons Avenue mất hấp dẫn vì "độn" thêm 340 căn hộ

Việc “độn” thêm vài trăm căn hộ tại dự án Seasons Avenue đã tạo nên những bất cập về áp lực hạ tầng, giao thông cho tòa nhà cũng như khu đô thị mà dự án tọa lạc.

Chủ đầu tư
Dự án Seasons Avenue thuộc phân khúc trung cao cấp do Công ty TNHH đầu tư CapitalLand - Hoàng Thành làm chủ đầu tư nằm ở quận Hà Đông, phía Tây Nam của Hà Nội. Mặc dù đã triển khai một số dự án ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng chủ đầu tư này từng bị Sở Xây dựng “chỉ mặt” nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện dự án chung cư đầu tay Mulberry Lane tại khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.
Công ty TNHH đầu tư Capital Land - Hoàng Thành là liên doanh giữa Công ty Quản lý Bất động sản CapitaLand của Singapore và Công ty Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành của Việt Nam.
Chủ đầu tư này từng làm dự án Mulberry Lane cũng thuộc khu đô thị Mỗ Lao, dự án này đã được báo chí phản ánh nhiều về việc cư dân gửi đơn thư bức xúc “kêu cứu” nhiều vấn đề từ khi về ở như: thang máy liên tục hỏng, rơi tự do; báo cháy giả xảy ra nhiều lần khiến cư dân hoang mang
Dự án Seasons Avenue thuộc phân khúc trung cao cấp do Công ty TNHH đầu tư CapitalLand - Hoàng Thành làm chủ đầu tư. Ảnh: Hoàng Hòa.
Vị trí dự án và giá bán căn hộ
Nằm trong quần thể khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) dự án chung cư Seasons Avenue gần các cung đường trung tâm như Trần Phú - Hà Đông, Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến tiện cho khâu di chuyển và giao thông của cư dân.
Dự án cũng gần nhiều trường đại học lớn như: Học viện Anh ninh Nhân Dân, Học viện Công Nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Hà Nội, ĐH Kiến trúc, ĐH Khoa học xã hội và nhân Văn Hà Nội, Đại Học Khoa học Tự nhiên Hà Nội…. và một số bệnh viện như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bệnh viện quân y 103, BV Đa Khoa Hà Đông…
 Dự án đang thi công phần thân. Ảnh: Hoàng Hòa.
Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 170 triệu USD bao gồm 4 tòa nhà cao tầng S1, S2, S3, S4 cao từ 40 – 41 tầng, tổng số căn hộ là 1.300 căn. Các căn hộ có diện tích từ 67 – 133m2. Thời gian dự kiến bàn giao từ quý 4/2017 đến quý 1/2018.
Hai trong số 4 tòa nhà vừa mới được chủ đầu tư chào bán ra thị trường, mức giá trung bình từ 29 triệu đồng/m2, với mức bàn giao căn hộ cơ bản, người mua nhà còn phải hoàn thiện nhiều hạng mục mới có thể về ở.
Vì vậy mức giá xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 của căn hộ nằm tại vị trí này được cho là không mấy hấp dẫn so với mặt bằng chung.
Những người có ý định đầu tư lướt sóng thì khó có thể bán được ở mức giá cao hơn trong bối cảnh thị trường hiện nay.
Seasons Avenue – Dự án 170 USD “độn” thêm 340 căn hộ
Theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội công bố vào đầu năm 2015, chung cư cao tầng CapitaLand Hoàng Thành (nay có tên Seasons Avenue) được xây dựng tại lô CT-09 khu đô thị Mỗ Lao với tổng diện tích sàn xây dựng 196.792m2, mật độ xây dựng khối đế 56,5%, mật độ tháp 29,8%, hệ số sử dụng đất 13,5 lần, tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, tổng số 1.300 căn hộ.
Theo giấy chứng nhận đầu tư thì tiến độ dự án phải hoàn thành trong vòng 48 tháng kể từ ngày được cấp chứng nhận đầu tư là 27/6/2012.
Kết quả thanh tra cho thấy, dự án này đã được điều chỉnh lại quy hoạch, được nâng lên tới gần 10 tầng cao và tăng thêm tới 340 căn hộ.
Chủ đầu tư đã điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch ảnh hưởng tới diện tích kinh doanh của dự án, cụ thể tăng từ 32 tầng lên 40 và 41 tầng, từ 960 căn hộ lên 1.300 căn hộ nhưng chưa liên hệ với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để tiến hành các thủ tục xác định lại nghĩa vụ tài chính theo quy hoạch điều chỉnh. Như vậy, đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ này chưa thì người mua nhà cũng cần tìm hiểu kỹ.
Tuy nhiên, với việc “độn” thêm vài trăm căn hộ tại dự án đã tạo nên những bất cập về áp lực hạ tầng và giao thông cho tòa nhà cũng như chính khu đô thị mà dự án tọa lạc.
Chưa hết, tại dự án chung cư cao cấp đầu tay của chủ đầu tư này là Mulberry Lane cũng thuộc khu đô thị Mỗ Lao đã được báo chí phản ánh nhiều về việc cư dân gửi đơn thư bức xúc “kêu cứu” nhiều vấn đề từ khi về ở như: thang máy liên tục hỏng, rơi tự do; báo cháy giả xảy ra nhiều lần khiến cư dân hoang mang… khiến cư dân thất vọng về các dịch vụ không xứng tầm là “chung cư cao cấp” của chủ đầu tư. Đây cũng là những điều người mua nhà cầng chú ý, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền mua căn hộ tại dự án chung cư thứ 2 là Seasons Avenue cũng của chủ đầu tư này.
Theo Infonet

Bình luận(0)