Chủ đầu tư Royal Park Bắc Ninh bị phạt hơn 52 triệu: Nguyên nhân vì sao?

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh, là chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh số tiền 52.600.000 đồng. Trước đó, dự án này cũng nhận 2 trát phạt "khủng" khác từ cơ quan chức năng. 

Lý do UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh số tiền 52.600.000 đồng là bởi phần thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.
Trong quá trình được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào hoạt động, người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh; quy định tại Khoản 4, Điều 28, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.
Ngoài ra, chủ đầu tư của Royal Park Bắc Ninh là Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; Không bố trí, niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy (PCCC), trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định; Không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét.
Chu dau tu Royal Park Bac Ninh bi phat hon 52 trieu: Nguyen nhan vi sao?
 Dự án Royal Park Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh làm chủ đầu tư. Ảnh VTC.
“Công ty TNHH Đầu tư Châu Á-Thái Bình Dương Bắc Ninh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn (10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt) mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, dự án Royal Park Bắc Ninh gồm có 2 tòa nhà là: Tòa Diamond, với thiết kế 6 tầng và Tòa Ruby là 18 tầng.
Dự án này được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 7.600 m2; trong đó tổng diện tích sàn khoảng 4.951 m2, còn lại là dành cho công trình công cộng, công trình xanh. Dự án này có 671 sản phẩm (có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse), được coi là dự án bất động sản hoành tráng nhất tỉnh Bắc Ninh.
Liên quan đến dự án bất động sản của Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh, trước đó, ngày 8/8/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư 80 triệu đồng vì hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.
Đáng nói hơn là vào tháng 10/2018, "cha đẻ" của Royal Park Bắc Ninh từng bị phạt số tiền 340 triệu đồng do bàn giao căn hộ cho khách vào sử dụng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu.
Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)