Lực lượng cứu hộ Việt Nam di chuyển đến tâm chấn ở Myanmar

Lực lượng quân đội và công an của Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar đã tới sân bay Yangon vào 18h30 tối 30/3, sau đó di chuyển bằng ô tô tới Thủ đô Naypyidaw vào 3h sáng 31/3.

Theo kế hoạch sáng nay, đoàn làm việc với phía bạn để thống nhất phương án tìm kiếm cứu nạn.

Ngay khi đến Thủ đô Naypyidaw, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu), Trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Myanamar đã có thông tin về hành trình tìm kiếm của đoàn.

  

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, khu vực Thủ đô Naypyidaw thiệt hại về động đất ít hơn các thành phố khác. Theo đề nghị của phía bạn, trong sáng nay đoàn sẽ tiếp tục hành quân về khu vực tâm chấn chịu thiệt hại nặng nề về người để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. 

“Dự kiến, sáng 31/3, chúng ta sẽ làm việc với Ủy ban điều phối của Myanmar để thống nhất về nhiệm vụ, nội dung, phương pháp và các thức tìm kiếm cứu nạn. Theo thông báo của bạn, dự kiến chúng ta sẽ tiếp tục hành quân đến thành phố Mandalay cách Thủ đô khoảng 200 km vì đấy là khu vực tâm chấn và thiệt hại nặng nề nhất, hiện nay còn hàng nghìn người đang bị vùi lấp trong khu vực đổ nát”, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ nói.

Luc luong cuu ho Viet Nam di chuyen den tam chan o Myanmar
 Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ tại Thủ đô Naypyidaw.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cho biết thêm, ngay sau khi đến thành phố Mandalay, lực lượng cứu hộ của Việt Nam nhanh chóng ổn định nơi ăn ở, tổ chức các lực lượng trinh sát thực địa, xác định quyết tâm và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân nhanh nhất để giảm đau thương cho người dân Myanmar.

“Kế hoạch sau khi đến nơi, giao nhiệm vụ chúng ta sẽ triển khai ngay, một là đảm bảo nơi ăn ở, hai là tổ chức các lực lượng, trinh sát thực địa, xác định quyết tâm và tổ chức lực lượng tìm kiếm. Hướng của đoàn chúng ta sẽ chia làm 3 mũi đi theo 3 hướng tìm kiếm với tinh thần nhanh nhất” - Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cho biết.

Bom lượn Nga tự hào bị "bẻ khóa" thế nào trên chiến trường Ukraine?

Nga có lợi thế về chiến thuật không quân, tuy nhiên Moscow vẫn chưa thể tận dụng triệt để lợi thế này khiến họ nhiều lần chật vật trên các mặt trận.

Bom luon Nga tu hao bi
Nhà phân tích quân sự và là Cựu Cố vấn Lầu Năm Góc Ruben Johnson, trong một bài viết cho 19fortyfive, ông ấy nhận định, sự tự mãn và đánh giá thấp kẻ thù là những khuyết điểm dễ thấy trong bộ máy quân sự Nga. Ảnh: @NBC News. 
Bom luon Nga tu hao bi
Điều này giải thích tại sao mặc dù có nhiều nguồn lực và trang thiết bị tân tiến hơn đáng kể, nhưng Nga vẫn không thể vô hiệu hóa hoàn toàn quân đội Ukraine. Ảnh: @Заборона. 

Cách UAV tạo nên “cơn địa chấn” khiến phòng tuyến Ukraine bị xuyên thủng

Máy bay không người lái đang thay thế pháo binh giúp Nga phá vỡ phòng tuyến Ukraine và mở ra một cuộc cách mạng trong nghệ thuật tác chiến hiện đại.

Cach UAV tao nen “con dia chan” khien phong tuyen Ukraine bi xuyen thung

Tạp chí Quân sự Y học (Nga) đã thu thập một lượng lớn dữ liệu từ các bệnh viện tiền tuyến trên khắp nước Nga và phát hiện rằng, trong số tất cả binh sĩ Nga bị thương trong vài tháng qua, 75,5% thương tích là do máy bay không người lái gây ra. Ảnh: X

Số phận long đong chiến đấu cơ đánh chặn duy nhất của Trung Quốc

Chiến đấu cơ J-8 là chiến đấu cơ đánh chặn duy nhất do Trung Quốc phát triển từ mẫu MiG-21 của Liên Xô; nhưng kể từ khi ra đời, nó luôn bị “ghẻ lạnh” do “sinh bất phùng thời”.

So phan long dong chien dau co danh chan duy nhat cua Trung Quoc

Dòng máy bay chiến đấu J-8 được quân đội Trung Quốc xác định là máy bay đánh chặn tầm cao, tốc độ cao. Tuy nhiên, J-8 có số phận rất không may mắn và ra đời không đúng thời điểm, khi nó đã bị lạc hậu từ ngay trên bản vẽ. Tổng cộng có hơn 300 chiếc J-8 được sản xuất và hiện nay còn khoảng hơn 70 chiếc.

Đọc nhiều nhất

Tin mới